Cách phòng ho tái phát khi giao mùa ở người có tiền sử viêm họng, viêm phế quản mạn tính

05-01-2022 4:28 PM | Y học cổ truyền

SKĐS - Viêm họng, viêm phế quản là bệnh thường gặp, nhất là khi chuyển mùa, thời tiết giá lạnh. Nếu không được điều trị dứt điểm, bệnh có thể tái phát nhiều lần và gây biến chứng nghiêm trọng. Để hạn chế kháng sinh, người bệnh nên dùng các bài thuốc đông y nhằm bổ phế phòng trị bệnh sớm, ngăn ngừa tái phát.

Trẻ nhỏ và người cao tuổi sức đề kháng yếu, dễ bị các tác nhân gây bệnh tấn công nên có nguy cơ mắc bệnh viêm họng và viêm phế quản cao.

Viêm họng là tình trạng viêm nhiễm ở vùng hầu và cổ họng. Ước tính 90% các trường hợp viêm họng do virus hoặc các tác nhân kích thích khác như không khí ô nhiễm, khói thuốc lá, la hét... Khoảng 10% còn lại là do vi khuẩn (thường gặp là vi khuẩn streptococcal – viêm họng do liên cầu) hoặc các điều kiện y tế khác như: trào ngược acid dạ dày, các tổn thương phần sau của họng...

Khi bị viêm họng, người bệnh thường có các triệu chứng như: ho, hắt hơi, đau đầu, đau họng (nhất là khi nuốt), sổ mũi hoặc ngạt mũi, mệt mỏi, sốt, đỏ và sưng hạch hai bên cuống họng, khàn tiếng hoặc viêm thanh quản... Viêm họng kéo dài có thể biến chứng thành viêm amidan, viêm thanh quản, viêm tai giữa.

Viêm phế quản mạn tính là hiện tượng viêm toàn bộ phế quản, gây ho và khạc đờm kéo dài, bệnh kéo dài dai dẳng, thường gặp ở người cao tuổi, người nghiện thuốc lá, người viêm mũi dị ứng… Bệnh có thể xuất hiện các cơn viêm cấp tính. Các biến chứng nguy hiểm như viêm đường hô hấp nặng, viêm xoang, áp xe phổi, nhiễm trùng phổi, viêm thận, thấp khớp... 

Tác dụng bổ phế, phòng viêm họng, trừ ho của thảo dược

Để phòng trị bệnh viêm họng, viêm phế quản mạn tính, ngoài việc rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, giữ ấm cơ thể để hạn chế nguy cơ mắc bệnh, Đông y rất chú trọng đến bổ phế, tăng cường sức đề kháng cho hệ hô hấp.

Đông y quan niệm, khi thời tiết lạnh (tức có hàn khí), nếu thể trạng suy yếu thì chính khí không thể đối kháng được hàn tà. Lúc đó, hàn khí sẽ xâm nhập vào các kinh lạc và tạng phủ, gây ra bệnh, mà cơ quan chịu ảnh hưởng trực tiếp đầu tiên chính là hệ hô hấp, mũi họng.

Tuy nhiên, trước khi vào được sâu bên trong cơ thể phải xuyên qua "hàng rào bảo vệ" là "vệ". Muốn củng cố phần vệ khí, ngăn chặn hàn tà cần bổ phế, chính là bổ chính khí, giúp tăng sức đề kháng hệ hô hấp, chống lại các tác nhân gây bệnh.

Người có tiền sử viêm họng, viêm phế quản, nếu được bổ phế, tăng khí thì nguy cơ nhiễm bệnh sẽ thấp. Từ đó, các triệu chứng ho, khó thở, đau họng, sổ mũi… cũng ít xuất hiện.

Cách phòng ho tái phát khi giao mùa ở người có tiền sử viêm họng, viêm phế quản mạn tính - Ảnh 1.

Bổ phế chính là một phương pháp dưỡng sinh cho phế phổi từ bên trong, giúp hầu họng khỏe mạnh, phòng ngừa được các chứng ho thông thường cũng như các bệnh đường hô hấp thường gặp.

Ngoài ra, bổ phế cũng chính là một phương pháp dưỡng sinh cho phổi từ bên trong, giúp phế, hầu họng khỏe mạnh, phòng ngừa được các chứng ho thông thường (ho do thay đổi thời tiết, ho gió, ho lạnh…) cũng như các bệnh hô hấp thường gặp như viêm họng, viêm phế quản. Nói cách khác, bổ phế là phương thức phòng bệnh và chữa lành từ gốc, giúp tạo ra hiệu quả điều trị bền vững, lâu dài, hạn chế ho tái phát.

Bài thuốc quý bổ phế trừ ho của Thuốc ho Bổ phế Bảo Thanh 

Trong dược điển cũng như nhiều y văn cổ còn lưu truyền bài thuốc cổ phương Xuyên bối tỳ bà cao, có lịch sử hơn 300 năm, nổi tiếng với công dụng bổ phế, trừ ho, hóa đờm, chữa lành ho từ gốc. Dưới phân tích của khoa học hiện đại, Xuyên bối tỳ bà cao có đủ các dược tính giúp trị ho, long đờm, kháng khuẩn, dưỡng hầu họng cũng như bổ phế, tăng cường sức đề kháng hệ hô hấp.

Đó là lý do các thầy thuốc của Dược phẩm Hoa Linh ứng dụng phương thuốc và cải tiến công thức bằng cách gia thêm các vị thuốc dân gian như ô mai, vỏ quýt, mật ong tạo nên sản phẩm Thuốc ho Bổ phế Bảo Thanh bổ phế, phòng trị ho hiệu quả.

Với đặc thù là sản phẩm thuốc kế thừa từ bài thuốc đông y lâu đời, quá trình sản xuất Thuốc ho Bổ phế Bảo Thanh vừa đảm bảo tuân thủ nguyên tắc bào chế y học cổ truyền, vừa phải đáp ứng yêu cầu tự động, hiện đại để nâng cao năng suất. Các nhà khoa học của Dược phẩm Hoa Linh rất tỉ mỉ, cẩn trọng để đúc kết nên kinh nghiệm bào chế đặc biệt. Đó chính là bí quyết riêng tạo nên chất lượng cao, là "linh hồn" của sản phẩm.

Cách phòng ho tái phát khi giao mùa ở người có tiền sử viêm họng, viêm phế quản mạn tính - Ảnh 2.

Thuốc ho Bổ phế Bảo Thanh – Kế thừa tinh hoa y học Phương Đông và kinh nghiệm trị ho dân gian Việt Nam

Có thể nói, Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh là sự kế thừa tinh hoa ngàn năm của y dược Phương Đông, chắt lọc tinh túy từ bài thuốc cổ phương, kết hợp sự vận dụng sáng tạo các kinh nghiệm trị ho dân gian Việt Nam, cùng công nghệ sản xuất hiện đại. Thuốc phát huy theo nguyên lý y học cổ truyền, không chỉ chữa triệu chứng, phần ngọn của bệnh (giảm ho, hóa đờm) mà còn coi trọng bổ phế, nâng cao thể trạng, cải thiện bệnh từ gốc.

Hơn cả một loại thuốc trị ho, Bảo Thanh chính là phương thuốc giúp bổ phế (dưỡng phổi), cải thiện sức khỏe hệ hô hấp từ bên trong, chữa lành từ gốc, giúp điều trị bền vững, lâu dài, lại có ý nghĩa phòng bệnh, ngăn ngừa tái phát.

Mỗi sáng pha siro Bảo Thanh với ly nước ấm và uống được xem như liệu pháp dưỡng sinh, bổ phế, giúp hệ hô hấp khỏe mạnh, phòng được các chứng ho thông thường (ho do thay đổi thời tiết, ho gió, ho lạnh…) và các bệnh hô hấp thường gặp (viêm họng, viêm phế quản…).

Thuốc ho bổ phế Bảo Thanh thực sự trở thành "thuốc ho bổ phế quốc dân" không thể thiếu trong tủ thuốc mỗi gia đình Việt suốt gần 20 năm qua. Thật tự hào khi mỗi lúc giao mùa, gió lạnh, triệu triệu người dân được tận tâm chăm sóc bởi mỗi chai thuốc, viên ngậm Bảo Thanh, ai ai cũng được chữa lành, chẳng còn lo những cơn ho làm phiền, đó chính là hạnh phúc. 

Năm 2014, Thuốc ho Bổ phế Bảo Thanh đã vinh dự được trao tặng Giải thưởng Ngôi sao thuốc Việt - giải thưởng nhằm tôn vinh thuốc sản xuất trong nước có chất lượng tốt. Đây là niềm tự hào không chỉ của nhãn hàng Bảo Thanh, những người ngày đêm nghiên cứu, sản xuất và đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng. Mà mỗi người Hoa Linh cũng đều tự hào về những sản phẩm chất lượng làm ra, xứng đáng với niềm tin của người tiêu dùng dành cho Hoa Linh – "Thương hiệu của chất lượng".

Cách phòng ho tái phát khi giao mùa ở người có tiền sử viêm họng, viêm phế quản mạn tính - Ảnh 3.

Thuốc ho Bổ phế Bảo Thanh – Thuốc ho được Tin&Dùng số 1 – 2021

Thuốc ho Bổ phế Bảo Thanh được bào chế dưới dạng siro và viên ngậm.

Siro Thuốc bổ phế Bảo Thanh vừa dùng hàng ngày để phòng ho: Ngày uống ít nhất 3 lần, mỗi lần 15ml, tốt nhất vào sáng sớm ngay sau khi vừa ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ. Mới chớm ho dùng ngay siro Bảo Thanh giúp giảm ho, hóa đờm và bổ phế.

Viên ngậm bổ phế Bảo Thanh tiện dụng mang sẵn theo người. Chớm ho, ngứa rát họng ngậm ngay để dịu họng, giảm ho, tránh ho lâu dễ chuyển thành bệnh lý viêm đường hô hấp. Ngày ngậm 6 – 8 lần, mỗi lần 1 viên.

Viên ngậm Bảo Thanh NS Không Đường vị ngọt từ đường Isomalt không sinh năng lượng, thích hợp cho người cao tuổi, người bị mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường hay người kiêng đường.


PV
Ý kiến của bạn