DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cách phân biệt men vi sinh và men tiêu hóa
19:00 24/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Men tiêu hóa và men vi sinh là hai loại men khác nhau. Men tiêu hóa là những enzym do cơ thể tiết ra để tiêu hóa thức ăn cho cơ thể.

Con tôi được 6 tháng, tôi mới tập cho bé ăn dặm nhưng cháu rất lười ăn. Có người khuyên nên cho bé uống men vi sinh, có người lại khuyên cho bé uống men tiêu hóa để kích thích tiêu hoá giúp bé ăn ngon miệng hơn. Xin bác sĩ tư vấn giúp men tiêu hoá và men vi sinh có khác nhau không? Có nên sử dụng cho bé uống dài ngày?

Bùi Thị Bình (Quảng Nam)

Men tiêu hóa và men vi sinh là hai loại men khác nhau. Men tiêu hóa là những enzym do cơ thể tiết ra để tiêu hóa thức ăn cho cơ thể. Men tiêu hóa được bác sĩ chỉ định khi nghi ngờ hoặc có bằng chứng là bị thiếu men tiêu hóa, muốn tăng cường thêm khả năng tiêu hóa thức ăn của trẻ trong một khoảng thời gian nhất định nào đó.

Men vi sinh còn gọi là probiotic, là những vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Các vi khuẩn này lên men thức ăn, sản xuất acid lactic, acid hóa đường ruột và ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại, hạn chế nhiễm trùng tiêu hóa, khắc phục tình trạng loạn khuẩn ruột, giúp cho hệ miễn dịch tại đường ruột tăng cường hoạt động. Việc bổ sung các men vi sinh nhằm nâng cao sức đề kháng cho đường ruột là cần thiết.

Con chị mới 6 tháng tuổi thì chị không nên tự uống 2 loại men này mà phải theo chỉ định của bác sĩ, bởi ở độ tuổi này hệ tiêu hóa của trẻ chưa ổn định dễ dẫn đến tiêu chảy nếu dùng không hợp lý, gây ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của trẻ về sau. Trong trường hợp cho bé sử dụng cũng không nên dùng dài ngày, vì có thể sẽ phá vỡ cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột dẫn đến rối loạn tiêu hóa, gây biếng ăn và bệnh tiêu chảy ở trẻ.

Bác sĩ Bạch Mai

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm