Cách phân biệt đậu phụ thường và đậu phụ thạch cao

18-05-2015 11:23 | Đời sống
google news

Khi đi chợ, bạn nên chú ý một chút để không mua phải đậu phụ có chứa nhiều thạch cao nhé.

Khi lượng lớn thạch cao vào trong cơ thể, hệ thống tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng bởi lớp thạch cao bám vào thành ruột gây rối loạn hệ tiêu hóa. Nếu sử dụng đậu phụ chứa hàm lượng cao thạch lớn sẽ dẫn đến các bệnh về thận.
Đậu phụ an toàn thường có màu trắng, mềm (bên trái), đậu phụ chứa thạch cao thường vàng hơn, cầm nặng tay hơn, ăn có vị chát (bên phải).

Đậu phụ khi bảo quản ở nhiệt độ bình thường thì nên dùng trong ngày, nếu mua về bảo quản ở tủ lạnh có thể để dành 2-3 ngày. Để tránh mua phải đậu phụ chứa thạch cao, bạn không nên mua đậu phụ rán sẵn ngoài chợ vì khó phân biệt được đậu chứa thạch cao hay không.

 


Ý kiến của bạn