DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cách nhận biết trẻ nhiễm giun kim
14:26 20/12/2015 GMT+7
Bệnh giun kim có thể lây từ người này sang người khác. Trẻ em bị bệnh nhiều hơn người lớn. Giun trưởng thành chủ yếu ở ruột non.

Con tôi 6 tuổi, thường bị ngứa hậu môn vào chập tối, có người bảo cháu bị giun kim. Làm sao biết trẻ bị bệnh giun kim, thưa bác sĩ?

Lê Đặng Thu Hương (Nam Định)

Bệnh giun kim có thể lây từ người này sang người khác. Trẻ em bị bệnh nhiều hơn người lớn. Giun trưởng thành chủ yếu ở ruột non. Sau khi giun kim đực và giun kim cái giao phối, giun đực chết còn giun cái ra rìa hậu môn để đẻ, sau đẻ trứng, giun cái cũng chết luôn. Sau vài giờ trứng có khả năng lây nhiễm cho người khác hoặc tự lây lại qua thức ăn, nước uống, đồ vật, hoặc tay bị nhiễm, trứng nở trên da vùng hậu môn và ấu trùng đi lên đại tràng. Triệu chứng quan trọng nhất là ngứa vùng hậu môn (nhất là về ban đêm). Ban đêm, những lúc ngứa hậu môn, soi đèn có thể thấy giun kim ở quanh hậu môn.

Ảnh minh họa (nguồn Internet).
Phòng bệnh bằng cách không cho trẻ mặc quần thủng đít, rửa tay sạch trước khi ăn, cha mẹ cần rửa sạch hậu môn cho trẻ hằng ngày. Mọi người cần rửa tay sạch bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn cơm. Định kỳ giặt ga trải giường, chăn màn cũng có tác dụng diệt trứng giun.
BS. Đào Thị Thinh
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm