DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Cách nhận biết nước yến thật
08:19 28/05/2014 GMT+7
Người dùng cần lưu ý đến nguồn yến, quan sát sợi và vị nước yến, nắm rõ những thông tin về xuất xứ và công nghệ....

Để dùng yến làm quà tặng cho những đối tượng nhạy cảm về sức khỏe như người già, trẻ em hay người vừa ốm, bạn cần cẩn trọng để chọn được sản phẩm chất lượng. Khi chọn mua nước yến đóng chai, người tiêu dùng nên quan tâm đến ba yếu tố sau đây.

Đánh giá nguồn yến

Bằng mắt thường, bạn có thể đánh giá mức độ cao cấp của tổ yến thông qua độ sắc sảo của bao bì hoặc tên nhãn hàng nổi tiếng. Tuy nhiên, bước đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải xem những thông tin giới thiệu trên bao bì phải trình bày rõ ràng, đáng tin cậy. Những thông tin này sẽ rất có ích để bạn đánh giá được chất lượng của sản phẩm yến đóng chai.

Hiện nay có 3 loại yến trên thị trường: yến tự nhiên (yến đảo); yến nhà - vẫn được đa số người coi là “yến thật” nhưng chất lượng kém hơn yến đảo nhiều, do đó giá thành thường rẻ hơn so với yến đảo; yến giả, thường làm từ các chất liệu khác không phải từ tổ yến và không có giá trị dinh dưỡng.

Có rất nhiều mẹo dân gian để phân biệt 3 loại yến trên. Yến thật tự nhiên (yến đảo) thường được mô tả là có mùi ẩm mốc vì ngấm gió, muối biển, các chất dinh dưỡng từ hang động và có màu trắng ngà tự nhiên. Yến nhà bên ngoài rất giống với yến tự nhiên nhưng không có mùi đặc trưng như yến tự nhiên. Yến giả thường được làm từ các chất liệu khác để trông thật giống với yến tự nhiên. Tuy nhiên, với những sản phẩm yến đóng chai, người tiêu dùng lại rất khó dùng những mẹo này để phân biệt yến đã qua xử lý. Do đó, người dùng cần có thêm những kinh nghiệm khác để chọn được yến chất lượng.

2.jpg

Quan sát sợi yến và vị yến

Khi đã quyết định dùng thử sản phẩm, người dùng có thể tiếp tục đánh giá chất lượng yến qua hình dạng sợi yến và hương vị yến. Yến chất lượng có sợi yến dài và nguyên. Khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận rõ từng sợi yến. Những sản phẩm kém chất lượng chỉ có vụn yến, chứ ít giữ được hình dạng sợi yến, nguyên nhân có thể do công nghệ sản xuất kém hoặc thành phần yến thật bị cắt giảm. Yến chất lượng đồng thời có màu vàng trong, hương vị thanh, tròn miệng, thơm dịu, không bị ngọt gắt vì đường hóa học.

Nắm rõ những thông tin về xuất xứ và công nghệ

Thương hiệu và công nghệ sản xuất yến là bước cuối cùng khi bạn tìm hiểu về sản phẩm. Người dùng có thể dễ dàng tìm được thông tin về sản phẩm qua báo chí và Internet. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm chất lượng cao từ những công ty, tập toàn uy tín với những công bố đáng tin cậy về nguồn yến và quy trình công nghệ sản xuất yến. Mặc dù nhiều sản phẩm yến đóng chai trên thị trường hiện nay đều đề là “yến thật” nhưng yến thật cũng có nhiều dạng. Nguồn yến tự nhiên, thương hiệu, công nghệ sản xuất và hương vị sẽ là những điểm quan trọng để chứng minh chất lượng của sản phẩm.

Phương Thảo

 

 

(Vnexpress)

Tin liên quan
Nước uống đẹp da, giữ dáng
SKĐS - Những thứ cỏ cây dân gian quen thuộc làm nước uống không những vừa đỡ khát lại có thêm tác dụng tuyệt diệu đối với vẻ đẹp và sức khỏe.
Uống nước ấm hay uống nước lạnh?
SKĐS - Uống nước có đá thường làm cho bạn cảm thấy ngon hơn nhưng ít ai biết được uống nước ấm mang lại những lợi ích bất ngờ mà bạn không thể có được khi uống nước lạnh.
Những vi sinh vật có hại ẩn chứa trong nước uống
Khi bạn khát, một cốc nước trong lành mát rượi sẽ làm tan hết mọi mệt mỏi trong người, nhưng có một điều bạn không biết đó là sự hiện diện của những vi sinh vật ẩn chứa trong nguồn nước tưởng chừng trong lành ấy sẽ gây nhiều triệu chứng nguy hiểm: tiêu chảy, nôn, sốt cao...
Nước ép mướp đắng giúp chữa trị ung thư tuyến tụy
Các nhà khoa học tại Trung tâm Ung thư CU và Trường y học và y dược Skaggs ở Colorado (Mỹ) đã phát hiện thấy nước ép từ mướp đắng (khổ qua) giúp quá trình chuyển hóa glucose, giới hạn năng lượng cung cấp cho tế bào ung thư tuyến tụy và tiêu diệt chúng nhưng không làm ảnh hưởng đến tế bào bình thường.
Nước ngọt làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
Một nghiên mới đây cho thấy, nam giới uống 300ml (khoảng 1 lon) nước ngọt mỗi ngày làm tăng 40% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt so với những người không dùng đồ uống này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm