DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cách ngừa tia UV, phòng ung thư da
Thanh Phúc - 12:15 15/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khi bạn ở ngoài trong mùa hè này, hãy chắc chắn bảo vệ mình khỏi ánh nắng mặt trời, để phòng ngừa ung thư da. Học viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD) khuyến nghị.

Ung thư da là loại ung thư phổ biến nhất, có thể gây tử vong. Trong một bản tin của AAD, BS da liễu Omer Ibrahim cho biết, cùng với việc sử dụng kem chống nắng và tìm kiếm bóng râm, thì mặc quần áo bảo hộ có thể làm giảm sự tiếp xúc của bạn với các tia cực tím có hại. Che càng nhiều da của bạn càng tốt khi dành thời gian ngoài trời.

Kính râm có khả năng chống tia cực tím cũng rất quan trọng. Bên cạnh đó, cần đội mũ rộng vành sẽ giúp bảo vệ mặt, cổ và tai khỏi ánh nắng mặt trời. Mang giày che chân. Nếu bạn đi dép hoặc dép xỏ ngón hoặc đi chân trần, hãy nhớ bôi kem chống nắng cho tất cả các vùng da tiếp xúc.

Như vậy, các biện pháp có thể giúp chống lại tia UV bao gồm: Mặc quần áo chống nắng, tìm kiếm bóng râm và bôi kem chống nắng phổ rộng, chống nước với chỉ số SPF từ 30 trở lên cho tất cả các vùng da không được che phủ bởi quần áo.

Thanh Phúc

(Theo Drug 7/2020)

Tin liên quan
Nguy hại tia UV, làm sao phòng tránh?
SKĐS - Là một nước nhiệt đới, Việt Nam nhận được lượng ánh sáng mặt trời nhiều, có cường độ mạnh. Cường độ ánh sáng mặt trời càng cao thì cường độ tia cực tím (tia UV) cao tương ứng.
Tia UV ở ngưỡng rất cao, bác sĩ chỉ cách bảo vệ cơ thể, ai cũng cần biết
SKĐS - Theo các bác sĩ, tia UV có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống như: tổng hợp vitamin D, chống còi xương, phòng ngừa ung thư ruột kết; chữa một số bệnh ngoài da… Tuy nhiên, bức xạ cực tím UV và các bức xạ khác có trong ánh sáng mặt trời cũng rất nguy hại khi con người ở ngoài trời lâu, đặc biệt là thời điểm chỉ số UV tăng cao (thường từ 10 – 15 giờ hàng ngày), có thể gây nên một số bệnh về da như sạm da, lão hóa da, bỏng nắng, ung thư da hoặc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể…
Tia UV đạt đỉnh gây hại lớn nhất cho làn da vào 10-14h, người dân hạn chế ra đường
SKĐS - Hiện nay Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đang trải qua những ngày nắng nóng gay gắt, nhiệt độ có nơi hơn 40 độ C. Nắng nóng với chỉ số tia UV (tia cực tím) ở mức cao gây ảnh hưởng lớn đến làn da. Do đó người dân cần đặc biệt quan tâm đến việc chống nắng chống nóng, bảo vệ sức khỏe cơ thể.
Phát triển miếng dán điều trị ung thư da
SKĐS - Các miếng dán không gây đau đớn và tự tan biến sau khi đưa thuốc vào cơ thể người bệnh, vừa được phát triển bởi các nhà khoa học Đại họcurdue, ở Lafayette, Hoa Kỳ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm