Cách ngừa tia UV, phòng ung thư da

15-07-2020 12:15 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Khi bạn ở ngoài trong mùa hè này, hãy chắc chắn bảo vệ mình khỏi ánh nắng mặt trời, để phòng ngừa ung thư da. Học viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD) khuyến nghị.

Ung thư da là loại ung thư phổ biến nhất, có thể gây tử vong. Trong một bản tin của AAD, BS da liễu Omer Ibrahim cho biết, cùng với việc sử dụng kem chống nắng và tìm kiếm bóng râm, thì mặc quần áo bảo hộ có thể làm giảm sự tiếp xúc của bạn với các tia cực tím có hại. Che càng nhiều da của bạn càng tốt khi dành thời gian ngoài trời.

Kính râm có khả năng chống tia cực tím cũng rất quan trọng. Bên cạnh đó, cần đội mũ rộng vành sẽ giúp bảo vệ mặt, cổ và tai khỏi ánh nắng mặt trời. Mang giày che chân. Nếu bạn đi dép hoặc dép xỏ ngón hoặc đi chân trần, hãy nhớ bôi kem chống nắng cho tất cả các vùng da tiếp xúc.

Như vậy, các biện pháp có thể giúp chống lại tia UV bao gồm: Mặc quần áo chống nắng, tìm kiếm bóng râm và bôi kem chống nắng phổ rộng, chống nước với chỉ số SPF từ 30 trở lên cho tất cả các vùng da không được che phủ bởi quần áo.


Thanh Phúc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH