DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cách nào hạn chế ria mép ở nữ?
15:38 30/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Em rất mặc cảm là nữ mà ria mép của em dày, đen và cứng, điều này khiến em hạn chế, mất tự tin đứng trước mọi người, có cách nào hạn chế hoặc triệt hẳn không thưa bác sĩ?

Nguyễn Thị Phương (Nghệ An)

 

Cách nào hạn chế ria mép ở nữ?

 

Những phụ nữ lông nhiều, đen, cứng... là do nội tiết tố nam (androgen) hoạt động mạnh hơn bình thường. Do ảnh hưởng của nội tiết tố nên không thể có cách nào triệt lông hoàn toàn được. Tốt nhất là chúng ta chung sống hòa bình với nó và tìm cách để làm chúng nhạt màu đi. Biện pháp đơn giản nhất và rẻ tiền nhất là dùng nước ôxy già thoa vào vùng mép, tay, chân để làm nhạt màu lông; hoặc dùng kem nhuộm để làm nhạt màu lông.

Ngoài ra, cháu có thể dùng mỹ phẩm làm rụng lông hoặc sử dụng sáp nóng hoặc lạnh để tẩy lông mỗi tháng 1 đến 2 lần. Tuy nhiên, cách này có nhược điểm là nếu không biết cách sẽ dễ dẫn tới viêm nang lông, viêm da... dẫn tới da bị mẩn đỏ, xù xì và ảnh hưởng thẩm mỹ rất nhiều. Những phương pháp triệt lông bằng công nghệ mới như sử dụng ánh sáng quang phổ rộng để tác động vào nang lông... tuy rất đắt tiền, nhưng cũng chỉ làm các sợi lông “còi cọc” và nhạt màu, chứ không thể triệt tiêu nó hoàn toàn.

BS. Vũ Thu Dung

Tin liên quan
Mẹo tẩy lông cho phái nữ
SKĐS - Biện pháp đơn giản nhất và rẻ tiền nhất là dùng nước ôxy già thoa vào vùng mép, tay, chân để làm nhạt màu lông
Mẹo giảm kích ứng da sau khi tẩy lông
SKĐS - Tẩy lông (waxing) là một trong những cách an toàn nhất để loại bỏ những sợi lông không mong muốn trên cơ thể. Các chuyên gia da liễu khuyên bạn những cách dưới đây để giảm sưng, tấy đỏ và kích thích da sau khi tẩy lông.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm