DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cách mới dự đoán sự tăng trưởng của khối u
ThS. Thanh Mai - 08:04 27/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas ở San Antonio (Mỹ) đã tạo ra một thuật toán có thể dự đoán sự tăng trưởng của khối u ung thư.

GS. Feng, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Trong dự án nghiên cứu, người bệnh được sử dụng nhiệt của laser để tiêu diệt các tế bào ung thư. Để đạt hiệu quả trị bệnh cao mà không gây tổn hại đến tế bào lành, các bác sĩ đã tạo ra một thuật toán có tính đến các sự kiện sinh học quan trọng trong mô và tế bào của bệnh nhân, cùng với mô hình về sự tăng trưởng của một số dạng tế bào khác nhau có thể áp dụng cho mọi loại ung thư”.

Một trong những lợi ích lớn nhất bạn có thể mang lại cho bác sĩ và bệnh nhân là cho họ biết khối u tăng trưởng nhanh như thế nào. Điều này giúp đưa ra quyết định về thời điểm điều trị và cách điều trị.

Hiện tại, nhóm nghiên cứu đang tiếp tục lên kế hoạch áp dụng các thuật toán này cho một chương trình máy tính để giúp các chuyên gia y tế quyết định phương pháp điều trị nào có hiệu quả nhất cho bệnh nhân.

ThS. Thanh Mai

((Theo UPI, 4/2017))

Tin chân bài
Phòng bệnh thiếu máu do thiếu sắt
SKĐS - Con gái thứ hai của tôi đã được 22 tháng. Cháu cân nặng bình thường, tuy nhiên cháu hay quấy khóc, ăn kém. Nhiều người nói có thể cháu bị thiếu sắt nên tôi rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn nguyên nhân và cần phải làm gì để cải thiện tình trạng trên.
Hay bị chuột rút, chữa cách gì?
SKĐS - Bố tôi 78 tuổi, gần đây đêm nào bố tôi cũng bị chuột rút, có khi phải ngồi dậy đi lại trong đêm dẫn tới mất ngủ. Xin hỏi bố tôi bị bệnh gì, nguyên nhân và cách chữa?
Cẩn trọng viêm da tiếp xúc do côn trùng
SKĐS - Viêm da tiếp xúc xảy ra do côn trùng đốt hoặc tiếp xúc với các phần của côn trùng như bụi phấn hoặc các chất tiết của côn trùng đang sống hoặc bị chết.
Từ trường hợp tử vong do viêm tụy cấp: Căn bệnh này nguy hiểm thế nào?
SKĐS - Viêm tụy cấp (acute pancreatitis) là tình trạng tuyến tụy bị viêm đột ngột. Biểu hiện có thể nhẹ nhưng có thể nặng hoặc rất nặng gây rối loạn chức năng nhiều cơ quan và nguy hiểm hơn là đe dọa mạng sống của người bệnh.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm