DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Cách ly y tế toàn bộ Bệnh viện Đà Nẵng từ nay đến 9/8
Dương Hải - 16:35 26/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 26/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng ban hành văn bản số 136 về việc thực hiện cách ly y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng. Theo đó, áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh của Bệnh viện Đà Nẵng.

Thời gian cách ly là 14 ngày kể từ 13 giờ ngày 26/7 đến 13h ngày 9/8 và có thể gia hạn thêm.

Bệnh viện Đà Nẵng không triển khai khám bệnh ngoại trú và dừng tiếp nhận điều trị nội trú mới vào tất cả các ngày trong tuần (trừ trường hợp cấp cứu).

Những người bệnh có thẻ BHYT đăng ký ban đầu tại Bệnh viện Đà Nẵng đến các cơ sở y tế khác trên địa bàn, có hợp đồng khám chữa bệnh BHYT để khám và điều trị bệnh nếu có.

Người nhà chỉ được mang nhu yếu phẩm cần thiết tới cho người bệnh và phải cung cấp đầy đủ thông tin sau: họ tên bệnh nhân, khoa, số phòng, số điện thoại người nhận.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng giao Sở Y tế phối hợp Sở Công Thương đảm bảo việc cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực tại Bệnh viện Đà Nẵng trong thời gian cách ly.

Sở Y tế phối hợp với Bảo hiểm xã hội thành phố phân bổ hợp lý bệnh nhân có nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là Bệnh viện Đà Nẵng sang cơ sở khám, chữa bệnh khác trên địa bàn.

Địa chỉ tiếp nhận nhu yếu phẩm

BV Đà Nẵng cho biết, đối với người bệnh điều trị tại BV Đà Nẵng: tiếp nhận tại cổng 103 Quang Trung, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Đối với người bệnh điều trị tại Trung tâm Tim mạch BV Đà Nẵng: tiếp nhận tại cổng 140 Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Đối với cán bộ nhân viên y tế: tiếp nhận tại 124 Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Tất cả nhân viên y tế, người phục vụ bệnh viện, người bệnh và người nhà người bệnh phải thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, không tập trung đông người, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Dương Hải

Tin liên quan
Hà Nội khẩn cấp phòng chống COVID-19, trước bối cảnh Đà Nẵng có ca nhiễm trong cộng đồng
SKĐS - Ngày 26/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký công điện khẩn về công tác phòng chống dịch COVID-19 trước bối cảnh phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Đà Nẵng.
Từ 13h chiều nay, Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, tạm dừng đón khách du lịch
SKĐS - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc.
Bản tin dịch COVID -19 trong 24h: Khoanh vùng, dập dịch, hạn chế tối đa sự lây lan, sẵn sàng ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh
SKĐS - Sáng 26/7, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID tại Đà Nẵng, nâng tổng số ca bệnh dương tính với SARS-CoV 2 lên 418 ca bệnh. Trước diễn biến mới của dịch bệnh COVID -19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu bình tĩnh nhưng không chủ quan; khoanh vùng, dập dịch, không để vỡ trận. Tiếp tục siết chặt công tác kiểm tra biên giới, cửa khẩu một cách chặt chẽ, ngăn chặn nhập cảnh trái phép…Đồng thời, tất cả các lực lượng chức năng nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh, tuyệt đối không được chủ quan...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm