DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cách ly y tế chuyên gia Trung Quốc sang Việt Nam
A.T - 16:55 24/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế Bắc Ninh thông tin về việc cách ly y tế đối với 358 chuyên gia Trung Quốc của Công ty Goertek và công ty đối tác tại Việt Nam sang làm việc tại Công ty TNHH Goertek Vina.

Theo đó, từ ngày 22/4/2020, tại cửa khẩu Hữu Nghị - Lạng Sơn, 358 chuyên gia Trung Quốc của Goertek và công ty đối tác tại Việt Nam được khai báo y tế và thực hiện các nội dung khác theo đúng quy định của Chính phủ Việt Nam, được kiểm tra y tế, kiểm tra Giấy xác nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 do Bệnh viện Nhân dân số 2 thành phố Duy Phường (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) cấp, mặc trang phục bảo hộ chống dịch và di chuyển bằng xe chuyên dụng đã khử khuẩn về Khách sạn WILTON và Khách sạn CROW HOTEL (phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).

Trong đó, 176 chuyên gia cách ly tại Khách sạn WILTON; 182 chuyên gia cách ly tại Khách sạn CROW HOTEL. 2 khách sạn trên được triển khai như một điểm cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế. Hàng ngày, các chuyên gia và cán bộ phục vụ tại khách sạn được theo dõi sức khỏe và thân nhiệt 2 lần; khách sạn được vệ sinh và khử khuẩn đúng quy định. Đến ngày thứ 4 và ngày thứ 13, các chuyên gia được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm, nếu kết quả xét nghiệm âm tính, các chuyên gia được cấp Giấy xác nhận cách ly 14 ngày theo quy định.

Sở Y tế Bắc Ninh giao Trung tâm Y tế thị xã Từ Sơn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh là các cơ quan trực tiếp thực hiện.

 

A.T

Tin liên quan
Bắc Ninh lên phương án cách ly 344 chuyên gia từ Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc
SKĐS - Ngày 18-4, Sở Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID–19 tỉnh Bắc Ninh cho biết, Sở Y tế đã xây dựng phương án đón và cách ly y tế cho 294 chuyên gia Hàn Quốc của Samsung Display và 50 chuyên gia Hàn Quốc của Foseca Việt Nam sang làm việc tại công ty đối tác tại Việt Nam.
Cục Quản lý môi trường y tế đến Bắc Ninh hỗ trợ phòng chống dịch
SKĐS - Liên quan đến bệnh nhân COVID-19 số 262 làm tại công ty Samsung Bắc Ninh, Bộ Y tế đã cử đoàn công tác Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế và các đơn vị phối hợp với Bắc Ninh để triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm