DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cách ly khu vực siêu thị Big C Đồng Nai 21 ngày
Hoàng Ngọc - 11:37 17/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kể từ 5 giờ ngày 17/6, TP. Biên Hòa đã tiến hành cách ly khu vực thuộc siêu thị Big C Đồng Nai (đóng tại KP.1, P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo thông tin từ UBND TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 17/6, UBND TP.Biên Hòa ra quyết định cách ly khu vực thuộc siêu thị Big C Đồng Nai (tại KP.1, P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19. Thời gian khoanh vùng cách ly là 21 ngày, kể từ 5 giờ ngày 17/6.

TP. Biên Hòa đã tiến hành thành lập 5 chốt cách ly tại khu vực các cổng ra – vào của siêu thị Big C Đồng Nai, hoạt động liên tục 24/24 giờ trong ngày. Nhiệm vụ các các chốt là thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Khu vực thuộc Big C Đồng Nai sẽ được thực hiện cách ly 21 ngày kể từ 5 giờ ngày 17/6.

Tại các điểm chốt, các lực lượng chức năng bố trí, cử người thực hiện và phân công nhiệm vụ cụ thể theo quy định tại các chốt đảm bảo an ninh, an toàn; kiểm soát, ngăn chặn việc di chuyển tại khu vực lập chốt, thống kê danh sách, theo dõi, cập nhật tình hình dịch tễ, kiểm tra thân nhiệt… và các biện pháp phòng chống dịch tại khu vực, không để phát sinh sự cố lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Những trường hợp không chấp hành, ngăn cản, chống lại các hoạt động của người thực thi nhiệm vụ tại các chốt sẽ được xem xét xử lý đúng quy định.

Được biết, nguyên nhân thực hiện cách ly khu vực Big C Đồng Nai là do BN11669 từng đến nhiều địa điểm thuộc khu vực Big C Đồng Nai trước khi được phát hiện mắc COVID-19.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân có địa chỉ ngụ tại TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương, làm việc tại tại tầng 8 tòa nhà Sailing Tower, số 111A Pasteur, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM, chung tầng với BN11205 được Bộ Y tế công bố trước đó.

Ngày 15/6, bệnh nhân đi khai báo tại trạm y tế P.Bình Thắng, TP. Dĩ An, được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hoàng Ngọc

Tin liên quan
Đồng Nai: F1 trong khu công nghiệp âm tính với SARS-CoV-2, công ty trở lại hoạt động
SKĐS - Sau khi trường hợp F1 tại khu công nghiệp (KCN) Amata (TP.Biên Hòa), có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, toàn bộ F2 có liên quan đã được giải phóng, công ty nơi F1 làm việc cũng có thể trở lại hoạt động bình thường.
Đồng Nai sẽ có thêm 3 đơn vị xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng Realtime RT-PCR
SKĐS - Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa có công văn yêu cầu các đơn vị trong và ngoài công lập về việc triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 và củng cố các Tổ điều trị COVID-19 lưu động.
Đồng Nai: Ghi nhận một trường hợp nghi mắc là trưởng bộ phận bán hàng
SKĐS - Một trưởng bộ phận bán hàng tại công ty thuộc khu công nghiệm Amata, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Sáng 17/6, Hà Tĩnh phát hiện 3 ca COVID-19 đều là F1
SKĐS - Sáng ngày 17/6, CDC Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều là F1.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm