DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BV Nhi Đồng 1: Cách ly 20 nhân viên y tế do tiếp xúc với F1 của ca bệnh COVID-19
Hoài Thương - 13:33 04/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 4/2/2021, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM, tại bệnh viện vừa thực hiện cách ly 20 nhân viên y tế do có tiếp xúc với một trường hợp là F1 của ca bệnh COVID-19.

Cụ thể, vào khoảng 5 giờ 30 phút đến 9 giờ ngày 2/2/2021, ông Trần Thanh C. (SN 1989) có đi cùng bệnh nhân CB Lê Thị Hương G. sinh ngày 23/10/2020 đến phòng khám Mắt tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Tại cổng vào của bệnh viện, ông Trần Thanh C. thực hiện tờ khai y tế ghi địa chỉ 45 Trần Thiện Chánh, Quận 10, TP.HCM và tự khai không có yếu tố dịch tễ do đó được bộ phận sàng lọc phân loại là đối tượng không có yếu tố nguy cơ, được phân vào phòng khám Mắt.

Tuy nhiên vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 2/2/2021, bệnh viện Nhi Đồng 1 nhận được thông tin ông Trần Thanh C. là bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện đa khoa Gia Lai có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính (F0: Trần Hoàng M.). Ông C. được xác định thuộc diện F1.

Ngay sau đó, bệnh viện đã khẩn trương điều tra và thực hiện cách ly 20 nhân viên có tiếp xúc với ông C. 20 nhân viên y tế này được xác định thuộc diện F2 của ca bệnh COVID-19. Các bác sĩ đã xét nghiệm cho 20 trường hợp trên và tất cả đều cho kết quản âm tính. Đồng thời theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), kết quả xét nghiệm của ông Trần Thanh C. là âm tính.

Hiện nay bệnh viện Nhi đồng 1 vẫn tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đảm bảo “ Bệnh viện an toàn” theo các tiêu chí của Bộ Y tế và công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện vẫn hoạt động bình thường.

Hoài Thương

Tin liên quan
Quảng Ninh quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng trong cộng đồng
SKĐS - Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp tỉnh, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ninh hoàn toàn chủ động, đủ năng lực trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và cả nhân lực, vật lực đáp ứng yêu cầu về công tác phòng chống mọi tình huống dịch bệnh có thể nảy sinh.
TP.HCM: Tăng cường các biện pháp “chặn” nguy cơ dịch bệnh xâm nhập
SKĐS - Liên quan đến trường hợp mắc Covid-19 mới được phát hiện tại TP.HCM, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh: Đến nay TP.HCM chưa có dịch bệnh, ca bệnh mới phát hiện xâm nhập từ bên ngoài vào. TP.HCM đang tăng cường các biện pháp “chặn” các nguy cơ dịch bệnh xâm nhập.
Cùng Đất nước chiến thắng dịch bệnh
SKĐS - Chiều tối ngày 31/1/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Hải Dương và thị xã Đông Triều (Quảng Ninh). PV Báo Sức khỏe và Đời sống có mặt tại Hải Dương, Quảng Ninh gửi về tòa soạn hình ảnh.
Bí thư tỉnh Quảng Ninh: Phấn đấu trước ngày 28 tháng Chạp sẽ kiểm soát toàn bộ dịch bệnh
SKĐS - Truy vết thần tốc F1, nhanh chóng bao vây, dập dịch, lấy lại địa bàn an toàn, phấn đấu là một trong những địa phương đi đầu thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho toàn thể nhân dân Quảng Ninh từ tiết kiệm chi ngân sách và xã hội hóa, là những nội dung được Quảng Ninh nhấn mạnh trong cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm