DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cách ly 2 xóm ở tỉnh Nghệ An
Từ Thành - 13:22 02/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 2/4/2020, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An cách ly xóm 2 và xóm 3 với 3.555 người dân của xã Nghĩa Thuận nhằm phòng chống dịch COVID-19, do trên địa bàn có trường hợp về từ Bệnh viện Bạch Mai xuất hiện triệu chứng đau họng, ho, sốt nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 20/3/2020, Trung tâm Y tế thị xã Thái Hòa có tiếp nhận thông tin có phụ nữ ở xã Nghĩa Thuận vừa đưa con đi khám chữa bệnh ở thành phố Hà Nội trở về. Sau đó, đơn vị đã cử cán bộ y tế đến tìm hiểu thông tin dịch tễ. Người phụ nữ này đã khai báo y tế là có đưa con khám ở phòng khám tư tại Hà Nội. Cán bộ y tế đã khuyến cáo, đề nghị người phụ nữ này nên tự cách ly ở nhà, theo dõi sức khỏe.

Đo thân nhiệt cho công dân trước khi rời cách ly y tế tập trung tại Nghệ An

Tuy nhiên trong thời gian này, người phụ nữ ở xã Nghĩa Thuận vẫn đi lại, chơi thể thao, gặp gỡ nhiều người. Đến sáng ngày 1/4/2020, chị này xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, đau họng và đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc khám bệnh... Tại bệnh viện, người phụ nữ này lại khai báo, trước đó có đưa con đến khám, chữa bệnh ở Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai.

Ngay lập tức, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc đã thực hiện đưa người phụ nữ ở xã Nghĩa Thuận vào các ly, thông báo Trung tâm Y tế thị xã Thái Hòa triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, thông báo đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm. Chiều 01/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An đã cử cán bộ lên Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc lấy mẫu bệnh phẩm của người phụ nữ về xét nghiệm COVID-19.

BS Nguyễn Hữu Sáu, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Thái Hòa, Nghệ AN cho biết: Ngay sau khi nhận được thông báo, thị xã Thái Hòa đã thực hiện cách ly xóm 2, xóm 3, xã Nghĩa Thuận; yêu cầu người dân trong 2 xóm không đi ra ngoài để phòng bệnh. Trung tâm Y tế thị xã Thái Hóa đã đề nghị Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An ưu tiên xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của người phụ nữ này bởi đây là trường hợp tiếp xúc rất đông người.

TS Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An thông tin: Trong ngày hôm nay, đơn vị sẽ xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với trường hợp ở xã Nghĩa Thuận.

Từ Thành

Tin liên quan
Nghệ An yêu cầu phòng khám ngoài công lập tạm dừng hoạt động
SKĐS - Sáng 1/4/2020, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Sở Y tế Nghệ An đã ban hành công văn khẩn gửi đến các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị y tế trong và ngoài công lập, yêu cầu dừng thăm bệnh nhân điều trị nội trú, phòng khám ngoài công lập tạm dừng hoạt động
Tỉnh Nghệ An yêu cầu theo dõi tại nhà người ra chữa bệnh tại Bạch Mai
SKĐS - Chiều 28/3/2020, PGS -TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, Sở vừa chuyển danh sách các bệnh nhân từng đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai cho các trung tâm y tế huyện, thành phố, thị xã để tổ chức rà soát, cách ly, theo dõi tại nhà.
Nghệ An: Giám sát ATTP cơ sở cách ly y tế tập trung
SKĐS - Chi cục ATVSTP Nghệ An đã thành lập tổ giám sát, phối hợp với Ban quân y của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An triển khai giám sát an toàn thực phẩm các bếp ăn cách ly y tế tập trung.
Nghệ An: Dừng các hoạt động vui chơi, giải trí chống dịch COVID -19
SKĐS - Từ hôm nay (27/3/2020), tỉnh Nghệ An dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn phòng chống dịch COVID - 19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm