Nguyên liệu:
- 1 con gà nguyên con làm sạch
- Hành tím
Cách làm:
Khứa một đường nhỏ sau khớp chân gà, bẻ ngược phần chân dưới ngược vô trong, áp sát vào thân.
Dùng dây mềm cột quay cổ xuống cánh, tạo thành tư thế khép cánh cổ ngẩng cao.
Thành phẩm:
là loại thịt gia cầm phổ biến nhất trên khắp thế giới, với độ dinh dưỡng cao mà ít béo hơn thịt heo nên được chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Gà luộc nguyên con với cách sắp đặt khéo léo được người dân ta dùng trong các mâm cỗ cúng Tết. Gà được luộc kỹ, lớp da ngoài bóng vàng là món ăn không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn là món đồ dâng lên ông bà tổ tiên thật ý nghĩa dịp Tết đến xuân về.
Chúc bạn thành công với cách luộc gà cúng này nhé!
Theo Trí thức trẻ