Cách lựa chọn và sử dụng bánh trung thu an toàn

Ngày 11/9, TS. Lâm Quốc Hùng - Trưởng phòng Quản lý ngộ độc thực phẩm - Cục ATTP, Bộ Y tế đã đưa ra một số khuyến cáo giúp người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng bánh trung thu đảm bảo ATVSTP.

Ngày 11/9, TS. Lâm Quốc Hùng - Trưởng phòng Quản lý ngộ độc thực phẩm - Cục ATTP, Bộ Y tế đã đưa ra một số khuyến cáo giúp người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng bánh trung thu đảm bảo ATVSTP.

Người tiêu dùng chỉ nên chọn mua bánh trung thu bảo đảm ATTP khi sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản, trên sản phẩm có ghi ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và còn hạn sử dụng; sản phẩm được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập; Bên cạnh đó, người tiêu dùng chỉ nên lựa chọn bánh không bị dập nát, biến dạng, bao bì không rách nát, không có màu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ. Người tiêu dùng tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, hàng lậu...

Đối với việc sử dụng bánh trung thu, người tiêu dùng cần lưu ý: Bánh mua về phải được bảo quản ở nơi sạch sẽ, tránh côn trùng xâm nhập; Rửa tay sạch trước khi cắt, chia bánh và trước khi ăn bánh; Không sử dụng kết hợp quá nhiều bánh và các thực phẩm giàu đạm, mỡ, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm.

Cũng theo TS. Lâm Quốc Hùng, sau khi sử dụng bánh trung thu, nếu có những bất thường về sức khỏe, cần nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, trợ giúp kịp thời về chuyên môn.

T.Bình

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cách lựa chọn và sử dụng bánh trung thu an toàn

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT