DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cách loại bỏ hạt cơm trên da
09:48 30/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hạt cơm là bệnh da thường gặp do virut HPV (Human Papilloma Virus) gây nên. Hạt cơm tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng đôi khi ảnh hưởng đến lao động và sinh hoạt hàng ngày.

Hạt cơm là bệnh da thường gặp do virut HPV (Human Papilloma Virus) gây nên. Hạt cơm tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng đôi khi ảnh hưởng đến lao động và sinh hoạt hàng ngày. Hiện nay chưa có một phương pháp điều trị nào có thể đảm bảo khỏi bệnh hay tránh được tái phát nên việc điều trị chỉ nhằm mục đích tạo ra những khoảng thời gian “không có hạt cơm” càng lâu càng tốt.

Các nhà khoa học đã tìm ra được một số phương pháp loại bỏ hạt cơm, đó là: dùng nitrogen lỏng để gây mất sắc tố, phương pháp này hữu hiệu đối với những mụn cơm khô ở trên mặt, mu bàn chân, dương vật. Đối với các hạt cơm ở lòng bàn chân, người ta có thể điều trị bằng cách cắt bớt mụn cơm, sau đó bôi acid salicylic 40% rồi băng lại, có thể để băng trong 5 ngày rồi bỏ đi, tiếp tục làm như thế trong hàng tuần hay hàng tháng để trừ hẳn mụn cơm. Phương pháp này an toàn, hiệu quả và hầu như không có tác dụng phụ. Ngoài ra, còn có thể dùng kem hoặc gel đặc trị để bôi lên hạt cơm. Liệu pháp laser CO2 đặc biệt có hiệu quả để điều trị mụn cơm tái phát, mụn cơm dưới móng, mụn cơm gan bàn chân. Khi mắc hạt cơm, không được tự ý cậy, tẩy, bóc gây tổn thương dễ bị nhiễm khuẩn, tốt nhất là tới bác sĩ da liễu để điều trị càng sớm càng tốt.

BS. Vũ Thu Dung

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm