Xát muối
Để khử mùi hôi của thịt vịt khi vắt sạch lông bạn nên lấy 1 nắm muối hạt xát rồi bóp mạnh để diệt khuẩn và loại bỏ mùi hôi.
Ướp rượu, dấm
Sau khi làm sạch bạn cho ít rượu trắng vào đảo đều để ướp thịt vịt trước khi nấu cùng gia vị.
Nếu là vịt luộc bạn có thể cho trực tiếp vào nồi nước luộc cũng được.
Dấm cũng có thể dùng để rửa thịt vịt khử mùi hôi cho món ăn.
Gừng và hành củ
Bạn có thể cho 1 củ gừng vào nấu cùng hay luộc cùng thịt vịt để khử mùi hôi và tăng mùi vị cho món thịt vịt.
Hoặc cho 1 vài củ hành khô nướng chín cho vào nước luộc để khử mùi hôi trong thịt và nước luộc.
Cách khử mùi hôi của 1 số loại thịt khác
Thịt bò
Để khử mùi hôi của thịt bò bạn có thể cho miếng thịt bò vào nồi, đổ ngập nước rồi cho lên bếp để nước nóng lên rồi lấy ra rửa sạch. Cách này áp dụng cho thịt bò nấu kiểu kho, hầm, thái miếng lớn.
Hoặc bạn cũng có thể khử mùi hôi bằng cách ngâm thịt bò với rượu khoảng 15 phút trước khi nấu.
Với thịt bò bít tết hay nướng bạn tấm ướp nhiều gia vị như tiêu, gừng và tỏi để “đánh bật” mùi hôi đặc trưng của thịt bò.
Thịt dê
Bạn có thể cho một ít giấm hoặc vắt hai trái chanh vào bát thịt dê, chế vào một ít dầu ăn, trộn đều và đem cất trong tủ lạnh trong vài giờ đồng hồ, mùi hôi trong dê sẽ bớt đi.
Cũng có thể ướp thịt dê với rượu trắng và gừng băm nhuyễn rồi rửa lại với nước lạnh để khử mùi hôi.