Cách hay chặn viêm và ung thư tuyến tiền liệt ở quý ông

12-03-2015 1:31 PM | Giới tính

Ngày nay, các vấn đề về tuyến tiền liệt ở nam giới đã trở nên rất phổ biến, đây là tình trạng viêm, nhiễm trùng và đau tuyến tiền liệt.

 

Cà chua: Cà chua chứa một sắc tố thực vật gọi là lycopene. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, làm giảm chứng phì đại tuyến tiền liệt và cũng giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, nó có khả năng tiêu diệt các tế bào gây ra ung thư.

Tắm nước ấm: Việc tắm nước ấm sẽ làm giảm viêm tuyến tiền liệt và mở rộng các tuyến. Ngâm mình trong một bồn tắm ấm áp sẽ giúp bạn giảm đau, diệt vi khuẩn gây viêm. Đây là một trong những biện pháp khắc phục bệnh về tuyến tiền liệt đơn giản mà rất hiệu quả.

Hạt bí ngô: Hạt bí ngô có công dụng trong việc thu hẹp tuyến tiền liệt do chứa phytosterol. Thành phần này làm giảm mức độ dihydrotestosterone (DHT) gây ra tuyến tiền liệt mở rộng. Bạn có thể ăn hạt bí ngô hàng ngày để làm giảm những ảnh hưởng từ các triệu chứng bệnh của tuyến tiền liệt.

Trà xanh: Trà xanh giàu chất chống oxy hóa và ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Nó kiểm soát việc đi tiểu, loại bỏ cảm giác nóng rát và làm giảm kích thước của tuyến tiền liệt mở rộng.

Húng quế: Húng quế rất hữu ích trong cuộc chiến chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Nó làm giảm viêm phủ phục do đặc tính chống viêm. Bạn có thể uống nước ép húng quế nhiều lần trong một ngày để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Hạt dưa: Hạt dưa cũng rất giàu chất chống oxy hóa và loại bỏ độc tố ra khỏi bàng quang và cơ thể. Vì vậy, chúng cũng giúp ích trong việc khắc phục viêm tuyến tiền liệt.

Nước ép cà rốt: Cà rốt chống lại chứng viêm tuyến tiền liệt cũng như ung thư tuyến tiền liệt. Uống nước ép cà rốt mỗi ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe của tuyến tiền liệt, làm giảm các triệu chứng về đường tiết niệu khác và tình trạng viêm tuyến tiền liệt.

Nghệ: Nghệ có đặc tính kháng viêm mạnh mẽ. Nghệ cũng hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt, làm giảm nguy cơ ung thư. Bạn có thể dùng nghệ với mật ong để tăng cường hương vị.

Nước: Giữ cho cơ thể đủ nước sẽ có ích cho tuyến tiền liệt. Nó làm tăng lưu lượng nước tiểu, giảm cảm giác đau rát và loại bỏ độc tố gây viêm tuyến tiền liệt.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH