DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cách giảm mệt mỏi rất dễ thực hiện
14:16 29/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tạp chí Bí ẩn sức khỏe của Mỹ (ISW) vừa cập nhật một số lý do mà theo tạp chí này là những lý do đơn giản, thường gặp nhưng dễ bị bỏ qua và là “thủ phạm” nặng ký gây bệnh mệt mỏi kinh niên ở con người.

Theo các chuyên gia ở Trung tâm Kiểm soát & Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) thì có rất nhiều cách giảm mệt mỏi, kể cả những giải pháp rẻ tiền, ai cũng làm được được đó là thay đổi lối sống, áp dụng lối sống tích cực. Chẳng hạn như: ăn uống cân bằng, khoa học, duy trì giấc ngủ đủ và chất lượng (7 - 8 tiếng/ngày). Năng vận động, hạn chế cuộc sống tĩnh tại, nằm nhiều, ngồi nhiều.

Lợi thế của cuộc sống vận động là tạo ra các phản ứng tích cực trong cơ thể, làm tăng lượng khuẩn thân thiện, giúp các khuỷu khớp trơn tru, cải thiện quá trình lưu thông máu nên giảm mệt mỏi, người trong cuộc lạc quan hơn, vui vẻ hơn. Hạn chế thấp nhất việc sử dụng hóa chất độc hại gia dụng, nên sử dụng các loại sản phẩm vệ sinh, làm đẹp có nguồn gốc từ cây trồng, thân thiện.

1. Dùng chanh, dấm để lau chùi vệ sinh đồ vật trong nhà vừa sạch lại không gây độc.

Ngoài ra, có thể áp dụng một số biện pháp chống mệt mỏi đơn giản dưới đây đã được nhiều người áp dụng thành công như:

Sử dụng liệu pháp đắp mặt nạ cho mắt và mặt, nghe nhạc, làm việc khoa học, tắm hơi, giao tiếp bạn bè, ngồi thiền, tập dưỡng sinh và... cười nhiều, không nên bỏ bữa sáng, uống nhiều nước và hạn chế các chất kích thích nhất là rượu bia và thuốc lá.

Theo TSW -/2015

Khắc Nam

 

 

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm