Hà Nội

Cách giải khát mùa hè tốt cho sức khỏe

01-08-2020 5:53 PM | Phòng mạch online

SKĐS - Con trai tôi được 7 tuổi, những ngày nắng nóng vừa qua, cháu uống rất nhiều nước, đặc biệt là các loại nước ngọt, nước hoa quả cũng phải thêm rất nhiều đường khiến tôi lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi.

thaihanam@yhaoo.com

Trong mùa hè, nhu cầu về nước tăng cao, mồ hôi được tiết ra nhiều để làm mát cơ thể. Đối với trẻ em cũng như người lớn, không nên sử dụng nhiều loại nước giải khát có đường hay có ga, các loại nước tăng lực vì thành phần chủ yếu của chúng là đường sucrose, trong khi các loại vitamin và chất khoáng cần thiết cho cơ thể lại không được cung cấp đầy đủ.

Tốt nhất, chị và gia đình nên uống nước đun sôi để nguội hay đã tiệt trùng. Cũng có thể thay thế nước trắng đun sôi bằng các loại trà giải nhiệt như trà xanh, rễ cỏ tranh, nước rau má... Nếu có điều kiện, có thể uống thêm các loại sinh tố dưa hấu, đu đủ, nước dừa, nước mía... không thêm đường (vì loại nước này đủ ngọt) để tăng cường năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, chị cũng nên chú ý, khi sử dụng nước đá lạnh phải đúng cách vì nước đá thường làm giảm cơn khát một cách giả tạo, do đó không nên uống nước đá lạnh ngay khi mới đi ngoài trời nóng về, không lạm dụng nước đá vì nước đá gây kích thích không có lợi cho dạ dày, đặc biệt ở trẻ em có thể làm hỏng men răng.

BS. Nguyễn Đức


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH