DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cách đơn giản giảm triệu chứng hội chứng ống cổ tay
BS Thu Vân - 13:52 08/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nếu bạn bị cứng cổ tay, bàn tay và đau lên cánh tay, bạn có thể đang bị hội chứng ống cổ tay. Tình trạng này có thể đi kèm với cảm giác nóng và đau. Dưới đây là những cách đơn giản giúp bạn giảm các triệu chứng hội chứng này.

1. Để tay nghỉ ngơi

Đừng bắt tay làm việc quá nhiều. Hãy thư giãn và nghỉ ngơi ngay khi có thể. Ngoài ra, trong khi giữ, cầm, nắm vật gì đó hãy giữ nhẹ nhàng.

2. Nhẹ nhàng xoay cổ tay

Thỉnh thoảng hãy nhẹ nhàng xoay cổ tay một lúc. Khi bạn làm điều này, máu sẽ được lưu thông tốt hơn tới cổ tay và giúp giảm đau trong thời gian dài.

Hội chứng ống cổ tay

3. Tư thế ngồi đúng

Hãy chắc chắn bạn đang duy trì tư thế ngồi đúng. Tư thế không đúng có thể sẽ gây nhiều áp lực lên bàn tay và gây đau ở cổ tay và bàn tay của bạn.

4. Giữ tay ấm

Đeo găng tay khi trời lạnh để giữ bàn tay ấm và ngăn ngừa đau nhức. Điều này giúp bạn tránh được những  cơn đau ở cổ tay.

5. Tập yoga

Cách tốt nhất để loại bỏ hội chứng ống cổ tay là tập một số bài tập yoga đặc biệt tập trung vào cổ tay và bàn tay.

6. Phẫu thuật

Phương pháp cuối cùng là phẫu thuật. Phẫu thuật giải phóng ống cổ tay là một phẫu thuật quan trọng. Phẫu thuật này được chia làm 2 loại, phẫu thuật mở ống cổ tay và phẫu thuật nội soi ống cổ tay.

BS Thu Vân

(Theo Boldsky)

Tin liên quan
Xoa bóp chữa hội chứng ống cổ tay
SKĐS - Hội chứng ống cổ tay là một trong những chấn thương thầm lặng liên quan đến công việc nhiều nhất, khiến hơn 2 triệu người phải tìm đến bác sĩ hàng năm ở Mỹ.
Nội soi một lỗ: Tiến bộ trong điều trị hội chứng ống cổ tay
SKĐS - Hội chứng ống cổ tay (Carpal Tunnel Syndrome) là một hội chứng thường gặp trong lâm sàng. Trong hội chứng này, dây thần kinh giữa bị chèn ép trong ống cổ tay.
Bài tập phòng ngừa hội chứng ống cổ tay
SKĐS - Hội chứng ống cổ tay (HCÔCT) có thể gây ra tê bì tay, cứng và đau. Làm sao để phòng được hội chứng này hay giảm bớt nguy cơ phải phẫu thuật?
Hội chứng ống cổ tay
SKĐS - Những người lao động sử dụng nhiều cử động cổ tay và một số bệnh có thể gây nên hội chứng ống cổ tay. Người bị hội chứng này rất khó để cầm chắc đồ vật cũng như thực hiện các thao tác đòi hỏi sự phối hợp giữa bàn tay và ngón tay.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm