DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cách điều trị đục nhân mắt
20:32 05/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bố tôi năm nay 60 tuổi, thời gian qua, mắt có biểu hiện nhìn mờ, nhìn ánh sáng bị lóa. Đi khám bác sĩ và được biết bị đục nhân mắt. Xin hỏi, các biện pháp chữa đục nhân mắt là gì? Quanghuy2@yahoo.com

Đục nhân mắt còn gọi là đục thủy tinh thể hay cườm khô. Nguyên nhân gây bệnh liên quan đến tuổi già, tiếp xúc với tia tử ngoại hoặc cũng có thể gặp sau chấn thương mắt, sau một số bệnh ở mắt, sau dùng một số thuốc hoặc ở những người bị đái tháo đường. Khi bị đục nhân mắt, người bệnh có biểu hiện giảm thị lực, nhìn mờ, thấy mây bay trước mặt, nhìn lóa khi nhìn vào đèn, song thị, đầu đau nhức, buồn nôn, nôn. Khám mắt thấy mắt sung huyết, giác mạc mờ đục, đồng tử nở lớn, tăng nhãn áp. Biện pháp điều trị thường là phẫu thuật, tuy nhiên, người bệnh chỉ nên phẫu thuật khi đục nhân mắt ảnh hưởng nhiều đến công việc và sinh hoạt hàng ngày. Có nhiều phương pháp phẫu thuật điều trị đục nhân mắt, trước đây thường áp dụng biện pháp lấy toàn bộ thủy tinh thể, lấy thủy tinh thể ngoài bao và đặt thủy tinh thể nhân tạo. Phương pháp phẫu thuật mới hiện nay là phương pháp Phaco. Khi áp dụng phương pháp này, các bác sĩ sẽ đưa đầu siêu âm vào mắt qua một đường rạch nhỏ, đầu siêu âm có tác dụng tán vụn, mịn thủy tinh thể bị mờ đục rồi hút ra ngoài, sau đó đưa thủy tinh thể nhân tạo vào mắt để thay thế.

Bố của bạn đã được bác sĩ nhãn khoa khám, xác định bệnh đục nhân mắt thì chắc cũng đã được tư vấn lựa chọn biện pháp điều trị. Nếu phải thay thủy tinh thể thì nên chọn phương pháp Phaco vì rất tiện lợi, thời gian phẫu thuật và nằm viện ngắn.

BS. Nguyễn Thu

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm