DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cách đi bộ đúng
07:41 27/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cả nhà tôi tối nào cũng dành thời gian đi bộ. Nhưng tôi được biết đi bộ đúng cách thì mới có tác dụng cho sức khỏe.

Cả nhà tôi tối nào cũng dành thời gian đi bộ. Nhưng tôi được biết đi bộ đúng cách thì mới có tác  dụng cho sức khỏe. Xin bác sĩ tư vấn cho cách đi bộ như thế nào là  đúng?

Vũ Hải Thu (Nghệ An)

Giữ thân hình thẳng khi đi bằng cách nhìn thẳng về phía trước, cằm song song với mặt đất và xương sống giữ cho thẳng. Vai thả lỏng. Cùi chỏ co thành góc 90 độ. Đánh hai bàn tay từ ngực tới xương hông để cho cánh tay di chuyển theo nhịp bước. Thóp các cơ bụng lại để cho trọng lực dồn lên khung xương sườn và lên phần lưng dưới. Khi đi, bàn chân uốn cong đều từ gót bàn chân cho tới phần tròn nơi các ngón chân để giữ sự thư giãn cho bàn chân. Đừng lê cả bàn chân xuống đất trước khi bước đi. Muốn đi nhanh hơn, bạn hãy bước nhanh hơn, bạn nên thực hiện các bước làm ấm người, kéo giãn toàn bộ các gân khớp sau đây: Xoay tròn nhẹ nhàng hông, cánh tay và mắt cá chân; Bước tại chỗ, nâng đầu gối lên cao, cùng lúc đó một tay đưa thẳng ra trước, một tay đưa thẳng ra sau để giữ cân bằng; Đứng nhón các ngón chân để làm ấm phần cẳng chân. Bắt đầu bằng đi bộ chậm, sau đó dần dần đi theo tốc độ trung bình. Bạn cũng cần tăng dần chiều dài của lộ trình. Đầu tiên bạn đi trong 20 phút, sau đó tăng lên 45 phút hoặc 60 phút, ít nhất 3 lần một tuần. Bạn có thể thực hiện công việc đi bộ hằng ngày một cách an toàn vì không cần phải nghỉ ngắt quãng để cho các cơ bắp có thời gian phục hồi lại.

ThS. Hà Hùng Thủy

Tin liên quan
5 lợi ích không ngờ của việc đi bộ mà bạn chưa biết
SKĐS - Đi bộ giúp tăng chức năng miễn dịch, chế ngự ung thư vú, giảm đau khớp và giảm cân.
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ
SKĐS - Đi bộ không những tốt cho thể lực mà còn cho trí não. Thật sự có một sự hổ tương tuyệt vời giữa cơ thể và tinh thần. Đi bộ trong 30 phút và nhiều lần trong tuần giúp giải stress, tinh thần được phấn khởi, ngoài ra giúp tăng cường trí nhớ và trên hết là thuốc liệu pháp an thần “thiên nhiên”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm