DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cách đảm bảo sức khỏe răng miệng trong thai kỳ?
07:20 30/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phụ nữ mang thai cần có một chế độ chăm sóc răng miệng đặc biệt. Ngay từ khi có kế hoạch mang thai, bạn cần được khám, chẩn đoán sớm và điều trị các bệnh răng miệng

Phụ nữ mang thai cần có một chế độ chăm sóc răng miệng đặc biệt. Ngay từ khi có kế hoạch mang thai, bạn cần được khám, chẩn đoán sớm và điều trị các bệnh răng miệng còn tồn tại cũng như thay đổi thói quen chăm sóc răng miệng cho phù hợp khi mang thai.

Khám răng định kì ba tháng/lần trong thai kỳ để có được những điều trị cần thiết và kịp thời các bệnh răng miệng.

Đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày (sáng ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ) bằng các thuốc đánh răng chứa fluoride. Sử dụng bàn chải lông mềm để không làm tổn thương men răng và tránh kích ứng gây nôn. Dùng chỉ tơ nha khoa thay thế tăm xỉa răng.

Sau khi ăn các bữa phụ hoặc sau nôn mửa, không được đánh răng ngay để tránh làm tổn thương thêm bề mặt men răng. Thay vào đó, súc miệng bằng nước đun sôi để nguội hoặc nhai chewing gum có chứa xilitol. Có thể đánh răng sau đó 1 giờ.

Chế độ ăn hạn chế các thực phẩm và đồ uống có nhiều đường hoặc quá chua, đồ uống có ga. Bổ sung calci và vitamin D từ nguồn thức ăn hàng ngày (sữa, trứng, phomat, cá hồi…) và bằng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ.

ThS.BS Phạm Thị Thanh Bình

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm