DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cách chữa răng ê buốt
BS.Nguyễn Huy Thành - 11:34 17/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thời gian gần đây, mỗi lần chải răng, cháu cảm giác bị ê buốt. Cháu đã uống thuốc và đánh răng bằng kem dành cho răng ê buốt, nhưng cũng không thấy giảm.

Vậy để khắc phục tình trạng trên, cháu phải làm gì?

Quang Minh (Hà Nội)

Nguyên nhân răng ê buốt do nhiều yếu tố như vỡ và rạn nứt răng, mòn răng do nghiến răng, ăn nhiều thực phẩm chứa axít, sâu răng... Đôi khi sử dụng nước súc miệng hằng ngày trong thời gian dài cũng là yếu tố nguy cơ khiến răng nhạy cảm vì trong nước súc miệng có chứa  axít. Nhưng một trong những nguyên nhân gây răng ê buốt hay gặp nhất là do chải răng không đúng cách dẫn đến tụt lợi và tổn thương mất men tại cổ răng.

Để điều trị răng ê buốt, người bệnh cần hạn chế các yếu tố nguy cơ, sau đó tùy vào tình trạng răng miệng và độ nhạy cảm ngà răng để đưa ra phương pháp điều trị cho từng trường hợp. Cụ thể không đánh răng quá mạnh, không đưa ngang bàn chải; nên dùng bàn chải lông mềm, thay bàn chải 3 tháng/lần, chải răng nhẹ nhàng lên xuống. Răng nhạy cảm cần tăng cường chất lượng yếu tố bảo vệ (men răng, ngà răng) như sử dụng kem đánh răng chuyên dụng, thuốc bôi hoặc nước súc miệng có chứa thành phần chất bảo vệ răng như fluoride, potassiumnitrate...

Nên hạn chế sử dụng các thực phẩm gây kích thích tủy răng hoặc dùng máng ngậm trong trường hợp nghiến răng, chữa và hàn các răng sâu... Đối với bệnh nhân bị mòn răng tùy vào vị trí và mức độ mà bác sĩ sẽ phục hồi men răng bằng các vật liệu thay thế. Vì vậy bạn nên đến khám ở phòng khám nha khoa để bác sĩ giúp bạn lựa chọn phương pháp điều trị răng ê buốt thích hợp.

BS.Nguyễn Huy Thành

Tin liên quan
Xử trí răng ê buốt
SKĐS - Dưới đây là những điều cần biết về răng ê buốt
Răng ê buốt phải làm thế nào?
Răng cháu thường xuyên bị ê buốt và có dấu hiệu tụt lợi. Cháu đã uống thuốc và đánh răng bằng kem dành cho răng ê buốt, nhưng cũng không thấy giảm. Vậy để khắc phục tình trạng trên, cháu phải làm gì?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm