Cách chọn xịt thảo dược giúp cải thiện tình trạng ngạt mũi khi thời tiết giao mùa

11-11-2022 10:24 AM | Y học 360

Mỗi năm có đến vài ba lần thời tiết giao mùa, ẩm ương là bấy nhiêu lần chúng ta đối mặt với tình trạng sổ mũi hoặc ngạt mũi. Thường thì tình trạng này kéo dài hàng tuần, thậm chí hàng tháng trời, nếu không cải thiện kịp thời sẽ chuyển biến nặng, phải dùng thuốc.

Ngạt mũi, sổ mũi là triệu chứng của bệnh gì?

Ngạt mũi, sổ mũi kèm dịch nhày mũi xuất tiết là những triệu chứng điển hình của các bệnh đường hô hấp như viêm mũi viêm xoang cấp và mạn tính, viêm mũi dị ứng, cảm cúm, cảm lạnh, COVD-19 (viêm đường hô hấp cấp do virus), dị ứng,…. Hoặc thay đổi thời tiết.

Cách chọn xịt thảo dược giúp cải thiện tình trạng ngạt mũi khi thời tiết giao mùa - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Internet)

Bệnh có thể xảy ra với tất cả mọi người, nhưng những người có sức đề kháng yếu như trẻ em, phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người tiếp xúc thường xuyên với môi trường ô nhiễm, người mắc bệnh viêm mũi viêm xoang mạn tính và các bệnh đường hô hấp mạn tính khác thường dễ mắc hơn.

Tác hại nếu để mũi ngạt, sổ mũi kéo dài

Nếu không có biện pháp và cách dự phòng sớm thì tình trạng ngạt mũi, sổ mũi không chỉ khiến người bệnh khó chịu mà còn khiến bệnh kéo dài, diễn tiến nặng hơn và gây nhiễm khuẩn mũi xoang, viêm họng và ho có đờm, viêm phế quản, viêm tai, thậm chí sốt và ứ mủ (do dịch nhày đọng ở nếp gấp niêm mạc mũi và khe xoang trán, là nơi rất ưa thích để vi khuẩn tấn công). Khi đó, người bệnh không chỉ phải dùng thuốc xịt mũi, thuốc kháng histamine để giảm sổ mũi, ngạt mũi mà còn phải dùng thêm thuốc kháng sinh, chống viêm (thậm chí là corticoid) và một số loại thuốc khác. Bên cạnh đó, nếu lạm dụng thuốc mà không tuân thủ chỉ định của bác sĩ, lâu ngày sẽ dẫn đến kháng thuốc, hại gan thận và ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe, thay đổi cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Giải pháp "chặn ngay" ngạt mũi, sổ mũi cho mọi người

Thông thường, để giảm ngạt mũi, sổ mũi kèm dịch nhày mũi xuất tiết người bệnh thường là dùng thuốc xịt mũi (chứa chất co mạch và corticoid). Thuốc này cho tác dụng nhanh nhưng không nên lạm dụng vì dùng lâu có thể làm khô teo niêm mạc mũi và gây phụ thuộc thuốc. Người bệnh chỉ nên dùng thuốc xịt này khi có đơn của bác sĩ và chống chỉ định dùng cho phụ nữ mang thai, người cho con bú và trẻ dưới 6 tuổi.

Vậy đâu là giải pháp cho nhóm đối tượng đặc biệt này và cả với những người bị ngạt mũi, sổ mũi?

Bạn có thể sử dụng xịt mũi thảo dược có thành phần quen thuộc và kết hợp thêm thảo dược khác là ngũ sắc, ké đầu ngựa, tân di hoa cho tác dụng hỗ trợ giảm các triệu chứng của viêm mũi như ngạt mũi, sổ mũi, hắt hơi, ngứa mũi, thích hợp cho người bệnh từ trẻ nhỏ cho đến người lớn, phụ nữ mang thai và cho con bú an toàn, hiệu quả. Một trong các sản phẩm thảo dược được tin dùng là Thảo dược xịt mũi Vinh Gia.

Cách chọn xịt thảo dược giúp cải thiện tình trạng ngạt mũi khi thời tiết giao mùa - Ảnh 2.

Người bệnh có thể an tâm sử dụng Thảo dược xịt mũi Vinh Gia khi bị sổ mũi, ngạt mũi vì tính an toàn và hiệu quả, để phối hợp tăng hiệu quả. Sản phẩm giúp giảm các triệu chứng của viêm mũi như ngạt mũi, sổ mũi, hắt hơi, ngứa mũi, khô mũi, viêm mũi do cảm cúm, làm thông thoáng đường mũi xoang, đào thải dịch nhày trong xoang mũi và xoang trán; hỗ trợ làm giảm triệu chứng của viêm xoang, giúp làm giảm đau đầu, nhức hốc mắt do viêm xoang và giảm sự phụ thuộc vào thuốc co mạch và corticoid. Bên cạnh đó, sản phẩm Thảo dược xịt mũi Vinh Gia có hai loại là loại A dùng cho người lớn, loại B dùng cho trẻ em trên 12 tháng tuổi và người lớn khi bị nhẹ đều an toàn, cũng như dùng được cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Hiệu quả của xịt mũi thảo dược sẽ cho tác dụng nhanh và có thể dùng trong thời gian dài mà không gây tác dụng phụ.

Ngoài ra, để hỗ trợ người bệnh sổ mũi, nghẹt mũi có sức đề kháng tốt, giảm biểu hiện ho, đờm, sốt, có thể lựa chọn sản phẩm có tác dụng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng đồng thời hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh cúm thông thường như Vinhgia Devir chứa thành phần là những thảo dược thiên nhiên như thanh hoa hoa vàng, xuyên tâm liên, đinh hương, sài hồ, hoàng cầm,…

Để được tư vấn thêm, bạn đọc vui lòng liên hệ 19001259 hoặc 0896509509 để được chuyên gia tư vấn. Hotline tư vấn sản phẩm 1800558889 (miễn cước).

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


PV
Ý kiến của bạn