DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cách chọn và sử dụng kem chống nắng
10:00 23/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi bị nám da ở má, đi khám bác sĩ khuyên sử dụng kem chống nắng. Vậy tôi xin hỏi cách chọn và sử kem chống nắng như thế nào?

Hỏi: Tôi bị nám da ở má, đi khám bác sĩ khuyên sử dụng kem chống nắng. Vậy tôi xin hỏi cách chọn và sử kem chống nắng như thế nào?

(Ngọc Lệ - TP.HCM)

Trả lời: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chống nắng như: Sun Oil, Sun Block, Suntan…, hoặc trên nhãn hiệu có ghi công dụng như: Anti UVA+UVB. Trên mỗi sản phẩm thường có ghi chỉ số chống nắng Sun Protective Factor (SPF) riêng cho mỗi sản phẩm, như SPF 10, SPF 15, SPF 20, SPF 30-70-79… Có nghĩa là nếu khả năng chóng nắng của bạn, phơi nắng 30 phút da mới bắt đầu ửng đỏ, được coi là SPF=1, Như vậy, SPF 10 thì khả năng giúp cho bạn chóng nắng gấp 10 lần tức 300 phút phơi nắng.

 

cách chọn kem chống nắng

 

Thông thường nên chọn có SPF từ 15 trở lên, nhưng không phải chỉ số càng cao là tốt mà chỉ chọn chỉ số phù hợp với thời gian dự kiến tiếp xúc với nắng, tùy thuộc vào mức độ nhạy cảm da với ánh sáng của từng người.

Trên thực tế cũng cần nhớ rằng, khi tiếp xúc với nắng da luôn đổ mồ hôi hoặc khi bơi lội thì kem chống nắng sẽ trôi đi, nên không còn tác dụng nữa, nên cũng cần chú ý nên chọn sản phẩm chống nắng không mất tác dụng bởi yếu tố trên, sản phẩm thường có ghi Water resistant (chống nước).

Kem chống nắng cũng như các mỹ phẩm khác khi sử dụng đều có thể gây dị ứng, vì vậy cần thử phản ứng trước khi sử dụng, nhất là người mới sử dụng lần đầu tiên, bằng phương pháp thử da ở mặt trong mặt trong cánh tay kem chống nắng để trong 24 - 48 giờ, nếu không nổi mẩn đỏ, không nổi mụn nước, không ngứa thì sử dụng được, tuy nhiên cũng cần đề phòng với những trường hợp dị ứng chậm. Sử dụng kem để chống nắng khi tiếp xúc nhiều với nắng như lao động hay tắm biển là việc làm hết sức cần thiết, nhưng tránh lạm dụng nó như mỹ phẩm để sử dụng hằng ngày.

BS.CKI. TRẦN QUỐC LONG

Tin liên quan
Da mặt thật của con người khi không có kem chống nắng
Video này sẽ cho bạn thấy rõ tác động của ánh nắng vô hình ảnh hưởng đến làn da chúng ta như nào.
Bí quyết dùng kem chống nắng hiệu quả
SKĐS - Cháu năm nay 22 tuổi, có làn da trắng. Mọi người khuyên cháu nên sử dụng kem chống nắng thường xuyên để giữ gìn làn da.
7 lời khuyên hữu ích khi sử dụng kem chống nắng
Sở hữu một lọ kem chống nắng tốt không có nghĩa là làn da của bạn đã yên tâm vì được bảo vệ toàn diện, điều quan trọng là bạn sử dụng kem chống nắng có đúng cách hay không.
Lưu ý khi dùng kem chống nắng
SKĐS - Để kem chống nắng phát huy hiệu quả bảo vệ thực sự, trước hết phải chọn kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp với màu da của mình và mục đích sử dụng...
Kem chống nắng, dùng đúng mới hiệu quả
SKĐS - Trong cái nắng chói chang của mùa hè, làn da sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự mất nước dưới da và tác động của ánh nắng mặt trời trên da
Những sai lầm dễ gặp khi dùng kem chống nắng
Kem chống nắng là sản phẩm chăm sóc da quen thuộc với phụ nữ trong mùa hè nhưng không phải ai cũng biết cách dùng chúng chuẩn xác nhất.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm