Chuyên gia Nhật Bản làm thí nghiệm nattokinase làm tan cục máu đông nhân tạo.
Các sản phẩm phòng đột quỵ chứa nattokinase hiện nằm trong top 10 mặt hàng được khách du lịch Việt yêu thích nhất khi tới Nhật, do chuỗi trung tâm mua sắm BicCamera bình chọn. Ngày nay, nguyên liệu nattokinase Nhật Bản cũng được Tập đoàn JBSL xuất khẩu sang Việt Nam cho đối tác DHG Pharma.
Để bảo vệ người bệnh khắp thế giới, Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) đã ra đời để cấp chứng nhận chất lượng cho các sản phẩm chứa nattokinase. Người bệnh chỉ nên tin dùng các sản phẩm được đóng dấu mộc 'JNKA' trên bao bì, đáp ứng 4 tiêu chí dưới đây.
1. Lên men natto bằng vi khuẩn Bacillus Subtilis
Cách đây nghìn năm, người Nhật làm natto bằng cách ủ hạt đậu tương luộc vào rơm rạ. Năm 1906, Tiến sĩ Sawamura đã tìm thấy trong rơm rạ chứa nhiều khuẩn Bacillus Subtilis giúp lên men đỗ tương. Từ đó, loài khuẩn này còn có tên gọi là "Bacillus Natto Sawamura".
Có nhiều loại khuẩn lên men được natto, song chỉ có Bacillus Subtilis mới được JNKA chấp nhận. Bởi chúng sản sinh ra enzym nattokinase và được phép dùng cho dược phẩm từ năm 1968.
2. Hàm lượng nattokinase trên 2.000FU
Dựa trên chế độ ăn uống lâu đời của Nhật Bản, JNKA khuyến cáo nên bổ sung 50g natto mỗi ngày, tương đương với 2.000FU nattokinase. Một số nhà sản xuất sẽ chia nhỏ 2.000FU này thành 3 viên 670FU để uống rải trong ngày. Hàm lượng này đủ để nattokinase phát huy tác dụng hỗ trợ phòng đột quỵ, có thể ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến cục máu đông do tắc nghẽn mạch máu.
3. Nattokinase dùng đơn vị đo lường FU
Hoạt tính phân giải protein của nattokinase được đo bằng đơn vị sợi tơ máu (fibrin unit), viết tắt là FU. Nếu sản phẩm bạn định mua sử dụng đơn vị khác (ví dụ µg), hãy kiểm tra lại vì JNKA chỉ sử dụng duy nhất đơn vị này.
Với sản phẩm hỗ trợ phòng đột quỵ, người Nhật chỉ tin dùng các mặt hàng đóng dấu mộc 'JNKA' trên bao bì, có hàm lượng hoạt chất nattokinase 2.000FU mỗi ngày.
Dễ dàng kiểm tra bản thân có nguy cơ đột quỵ tại đây. Trắc nghiệm do Tiến sĩ, bác sĩ Trần Chí Cường - Chủ tịch Hội Thần kinh Can thiệp HCM tư vấn. |
4. Sản phẩm được chứng minh an toàn
Người Nhật coi các sản phẩm chứa nattokinase giống như "bùa hộ mệnh" phòng ngừa cơn đột quỵ. Tuy nhiên, cần lưu ý đến các nghiên cứu lâm sàng để chọn được sản phẩm thực sự an toàn.
Quá trình lên men natto có thể tạo ra vitamin K2 làm đông máu, purine chống chỉ định cho người bệnh Gút, isoflavone đậu nành ảnh hưởng đến nội tiết tố. Do đó, sản phẩm an toàn cần phải loại bỏ cả 3 thành phần trên ra ngoài.
Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản hiện quản lý 90% nattokinase trên thế giới. Với khẩu hiệu "Chất lượng gắn liền với danh dự của quốc gia", mỗi năm, JNKA sẽ kiểm tra lại sản phẩm để tiếp tục cấp dấu, nếu không đạt 4 tiêu chí trên sẽ thu hồi. Người dùng cần quan sát kỹ dấu mộc JNKA, lựa chọn nơi bán uy tín, tránh mua hàng xách tay không rõ xuất xứ.
Hỗ trợ phòng ngừa tai biến, đột quỵ do cục máu đông Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang Natto Enzym chứa enzym nattokinase giúp Cải thiện tình trạng xây xẩm, chóng mặt, tê yếu chân tay do thiếu máu não Giúp làm tan cục máu đông và tăng tuần hoàn máu Hỗ trợ phòng bệnh liên quan đến cục máu đông (tai biến nhồi máu não, nhồi máu cơ tim, biến chứng tim mạch do tiểu đường...) NattoEnzym được chứng nhận về chất lượng bởi Hiệp Hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA). Sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang - thành viên Hiệp hội JNKA. Liên hệ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ. Điện thoại: 02923.891433. Không dùng cho trẻ em, phụ nữ có thai và đang cho con bú. Ngưng sử dụng trước khi phẫu thuật. Thận trọng khi dùng cho phụ nữ trong giai đoạn hành kinh, những người máu chậm đông hoặc đang chảy máu cấp tính. Giấy phép quảng cáo số 00589/2018/ATTP-XNQC Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh |