Cách chọn mỹ phẩm không chứa Corticoid

Suckhoedoisong.vn - Đã có lần tôi bôi kem dưỡng da có chứa corticoid mà không biết, nên sau đó da tôi xấu đi. Có cách nào để lựa chọn mỹ phẩm không chứa corticoid? Mong được bác sĩ tư vấn.

Nguyễn Bích Thu (Bắc Ninh)

Để an toàn cho làn da, bạn cần được khám soi da và phân tích tình trạng da tại cơ sở y tế uy tín, có thầy thuốc hướng dẫn; cần hiểu về sản phẩm đang chọn lựa, nghiên cứu, tìm đọc tra cứu thông tin trước khi sử dụng.

Để chọn lựa sản phẩm không chứa thành phần corticoid, cần ghi nhớ những lưu ý như: chỉ mua kem dưỡng da của các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cơ quan y tế chứng nhận an toàn. Không nghe theo lời mách bảo của bạn bè hay tự ý mua hàng trôi nổi, kém chất lượng. Chú ý nhãn hiệu và hộp ngoài sản phẩm để hạn chế việc mua phải hàng giả, hàng nhái. Tránh xa các sản phẩm không có tên hay không có đơn thuốc. Tuyệt đối không mua các loại sản phẩm tự pha chế hay kem trộn. Khi mua mỹ phẩm cần đọc kỹ thành phần để biết tên và tìm hiểu tác dụng của nó. Các sản phẩm có chứa corticoid thì trong thành phần có ghi dẫn chất như: cortisol, hydrocortison, prednison, prednisolon, methylprednisolon, triamcinolon, dexamethazon, betamethazon,... Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi mua dùng.

BS. Minh Quang

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cách chọn mỹ phẩm không chứa Corticoid

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT