Cách cải thiện da khô có vảy

15-07-2014 7:00 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Da của tôi rất khô và có vảy trắng làm tôi rất mất tự tin khi giao tiếp. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách chăm sóc để cải thiện căn bệnh này?

Da của tôi rất khô và có vảy trắng làm tôi rất mất tự tin khi giao tiếp. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách chăm sóc để cải thiện căn bệnh này?

Hoàng Thị Kim (Gia Lai)

Mọi người đều có thể bị da khô khi da mất quá nhiều nước hay chất dầu của da. Có nhiều nguyên nhân làm cho da bị khô như: người cao tuổi, da trở nên mỏng và khô hơn; những người phải tiếp xúc với nước cả ngày như thợ làm tóc; tắm nhiều ở hồ bơi có nồng độ clo cao trong nước; mắc các bệnh da như viêm da cơ địa, vảy nến, vảy cá…

Dù là nguyên nhân gì thì việc chăm sóc để khắc phục da khô đều có chung một số nguyên tắc sau đây: bạn không nên tắm nước nóng vì sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da; chỉ nên dùng xà phòng dịu nhẹ, không có hương liệu hoặc dùng các chất làm sạch thay thế xà phòng mà có tính giữ ẩm, tránh dùng các sản phẩm chăm sóc da chứa cồn.

Chỉ nên tắm trong khoảng 5 - 10 phút và một lần mỗi ngày. Bôi chất giữ ẩm cho da ngay sau khi tắm. Đồng thời với các biện pháp nói trên, cần phải điều trị nguyên nhân gây khô da. Bạn nên đến phòng khám chuyên khoa da liễu để khám, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị thích hợp.

Bác sĩ Minh Hiền


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH