DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Cacao giúp phòng bệnh Alzheimer
14:29 23/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cacao giúp ngăn ngừa sự tích lũy protein có hại trong các tế bào thần kinh và là một phương cách phòng bệnh Alzheimer có giá trị.

Cacao giúp ngăn ngừa sự tích lũy protein có hại trong các tế bào thần kinh và là một phương cách phòng bệnh Alzheimer có giá trị.

Các nhà khoa học đã tìm thấy những đặc tính tốt trong cacao loại lavado: loại nước uống này giàu polyphenol và chất chống oxy hóa, nó làm cản trở sự phát triển của các bệnh có liên quan đến suy thoái hệ thống thần kinh. Nghiên cứu được tiến hành tại Bệnh viện Mount Sinai.

Các chuyên gia đã nghiên cứu 3 loại cacao: goldlandes, tự nhiên và lavado, cho thấy cacao lavado là tốt nhất. Trong thành phần hạt cacao loại này có chứa các chất có tác dụng tích cực đối với các sinap thần kinh.

 

Cacao giúp phòng bệnh Alzheimer
Cacao giúp phòng bệnh Alzheimer

 

Các nhà khoa học cho rằng việc bảo vệ sự kết nối giữa các sinap thần kinh cho phép trí nhớ hoạt động tốt hơn.

Rõ ràng mỗi tế bào thần kinh đều được mã hóa bởi các xung động điện mà các xung động này nhờ sự dẫn truyền của các sinap thần kinh sẽ được truyền đến các cấu trúc tiếp theo của não bộ. Nếu các sinap này không hoạt động chúng sẽ bị đóng lại. Các nhà nghiên cứu đã khuyến cáo mọi người nên sử dụng cacao như một chất trợ sinh cho cơ thể.

Mai Phương

(Theo aif.ru)

 

 

Tin liên quan
Alzheimer - nỗi lo của người cao tuổi
SKĐS - Alzheimer là bệnh thường gặp nhất ở người cao tuổi (là nguyên nhân của 75% trường hợp sa sút trí tuệ). Người bệnh có dấu hiệu sớm nhất là hay quên, nói lẫn lộn, nói lắp rồi dần dần mất trí nhớ, trầm cảm, ngớ ngẩn.
Tiêm vắc xin cho người 40 tuổi ngăn chặn bệnh Alzheimer
SKĐS - Các nhà khoa học thuộc đại học Southampton vừa phát hiện ra rằng bệnh Alzheimer có thể được ngăn ngừa nếu tiêm vắc xin cho người ở tuổi 40 trở lên, trước hàng chục năm khi các triệu chứng đầu tiên xuất hiện.
Alzheimer tấn công cả người trẻ
SKĐS - Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, Alzheimer đã tấn công vào giới trẻ.
Thử máu phát hiện sớm Alzheimer
SKĐS - Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ, thử máu có thể tiên đoán chính xác sự khởi đầu của bệnh Alzheimer, trước khi xuất hiện bất cứ triệu chứng nào.
Ăn thịt nướng tăng nguy cơ mắc Alzheimer và đái tháo đường
SKĐS - Nghiên cứu mới đây được công bố trong kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Mỹ cho thấy, ăn thịt nướng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và đái tháo đường.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm