Cacao giúp phòng bệnh Alzheimer

23-07-2014 2:29 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Cacao giúp ngăn ngừa sự tích lũy protein có hại trong các tế bào thần kinh và là một phương cách phòng bệnh Alzheimer có giá trị.

Cacao giúp ngăn ngừa sự tích lũy protein có hại trong các tế bào thần kinh và là một phương cách phòng bệnh Alzheimer có giá trị.

Các nhà khoa học đã tìm thấy những đặc tính tốt trong cacao loại lavado: loại nước uống này giàu polyphenol và chất chống oxy hóa, nó làm cản trở sự phát triển của các bệnh có liên quan đến suy thoái hệ thống thần kinh. Nghiên cứu được tiến hành tại Bệnh viện Mount Sinai.

Các chuyên gia đã nghiên cứu 3 loại cacao: goldlandes, tự nhiên và lavado, cho thấy cacao lavado là tốt nhất. Trong thành phần hạt cacao loại này có chứa các chất có tác dụng tích cực đối với các sinap thần kinh.

 

Cacao giúp phòng bệnh Alzheimer
Cacao giúp phòng bệnh Alzheimer

 

Các nhà khoa học cho rằng việc bảo vệ sự kết nối giữa các sinap thần kinh cho phép trí nhớ hoạt động tốt hơn.

Rõ ràng mỗi tế bào thần kinh đều được mã hóa bởi các xung động điện mà các xung động này nhờ sự dẫn truyền của các sinap thần kinh sẽ được truyền đến các cấu trúc tiếp theo của não bộ. Nếu các sinap này không hoạt động chúng sẽ bị đóng lại. Các nhà nghiên cứu đã khuyến cáo mọi người nên sử dụng cacao như một chất trợ sinh cho cơ thể.

Mai Phương

(Theo aif.ru)

 

 


Ý kiến của bạn