DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Các y bác sĩ đã nỗ lực rất lớn cứu chữa kéo giảm thiệt hại về người do TNGT
Như Nguyễn - 09:10 30/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác bảo đảm ATGT năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 ngày 28/12, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nêu 8 trọng tâm và đề nghị các bộ, ngành, địa phương quyết liệt, nghiêm túc thực hiện.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho biết năm 2019 dù nhu cầu giao thông và số phương tiện tiếp tục gia tăng nhanh chóng, tạo thách thức rất lớn cho công tác bảo đảm TTATGT nhưng lần đầu tiên kể từ năm 2014, số người chết do TNGT đã giảm trên mức 5% (cụ thể là giảm 7,15%), số vụ TNGT, số người bị thương cũng giảm trên 5% so với năm 2018. Số vụ TNGT do xe ô tô chở khách và thương vong đối với hành khách giảm sâu…

Đạt được kết quả nêu trên là do sự chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên, kịp thời đối với công tác này. Ngay từ đầu năm Ban Bí thư đã sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 18 và ban hành Kết luận số 45; Chính phủ đã ra Nghị quyết số 12; Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBATGTQG thường xuyên nắm tình hình, chỉ đạo ngay, sát thực tiễn; Thủ tướng đã trực tiếp chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về TTATGT 6 tháng đầu năm và chỉ đạo trọng tâm nhiệm vụ các tháng cuối năm và những năm tiếp theo.

Các y bác sĩ khẩn trương cấp cứu nạn nhân TNGT

Đồng thời, chúng ta đã kiên trì, tập trung và duy trì thường xuyên công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với những nhóm hành vi có nguy cơ gây TNGT cao. Năm nay, lực lượng công an đã tập trung xử lý vi phạm về ma tuý và nồng độ cồn mà trọng tâm là nhóm lái xe kinh doanh vận tải và mô tô, xe máy… Ưu tiên làm tốt công tác bảo đảm ATGT cho kết cấu hạ tầng, tập trung xử lý điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT trên đường bộ; thu hẹp, xoá lối đi tự mở qua đường sắt…

Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ cả nước đã nỗ lực rất lớn trong việc cứu chữa kéo giảm thiệt hại về người do các vụ TNGT. Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT, xây dựng văn hoá giao thông được tiến hành thường xuyên. Nhiều sự kiện truyền thông trực tiếp với quy mô lớn, tạo sức lan toả mạnh mẽ trong xã hội được tổ chức cũng đã góp phần thay đổi nhận thức và hành vi tham gia giao thông của người dân.

Đề cập đến nhiệm vụ năm 2020, Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh 8 trọng tâm và đề nghị các bộ, ngành, địa phương quyết liệt, nghiêm túc thực hiện.

“Tết này, các địa phương nghiên cứu tổ chức dịch vụ chuyên chở đưa đón công nhân về quê vui Tết cùng gia đình, thay cho việc họ tự đi xe gắn máy, gây ùn tắc và TNGT. Kiềm chế, ngăn chặn không để xảy ra TNGT là món quà Tết ý nghĩa nhất đối với người dân”, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ bày tỏ.

Như Nguyễn

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm