DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Các vấn đề tim, phổi và lựa chọn ICU
BS P.Liên - 14:22 31/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, chăm sóc tích cực (ICU) không cải thiện cơ hội sống thêm cho tất cả bệnh nhân bị các vấn đề tim nghiêm trọng.

“Chúng tôi thấy rằng ICU không phải lúc nào cũng là lựa chọn. Hiện tại, chúng ta cần giúp các bác sĩ quyết định xem những bệnh nhân nào cần ICU và những người nào thì không”, tác giả chính của nghiên cứu tiến sĩ Thomas Valley thuộc Trường Y Đại học Michigan cho biết.

Nhóm nghiên cứu đã xem xét 1,5 triệu hồ sơ Medicare để kiểm tra kết quả của những bệnh nhân bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), đau tim và suy tim tiến triển xấu. Nhiều bệnh nhân được chuyển tới đơn vị ICU.

Các vấn đề tim, phổi và lựa chọn ICU

Các tác giả nghiên cứu cho biết, không có sự khác biệt về tỉ lệ tử vong trong 30 ngày giữa bệnh nhân tại ICU và bệnh nhân được chăm sóc nội trú thông thường. Trong khi đó, so với chi phí điều trị thông thường, chi phí ICU nhiều hơn gần 5.000 đôla đối với bệnh nhân bị suy tim tiến triển xấu và 2.600 đôla đối với bệnh nhân đau tim. Không có sự khác biệt về chi phí giữa bệnh nhân COPD tại ICU và bệnh nhân COPD được chăm sóc thông thường. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện thấy, bệnh nhân ICU dễ phải trải qua các thủ thuật xâm lấn và bị phơi nhiễm với các nhiễm trùng nguy hiểm.

“Các kết quả của chúng tôi chỉ ra rằng, có một lượng lớn bệnh nhân mà các bác sĩ có thể gặp khó khăn để quyết định xem liệu ICU có mang lại lợi ích cho họ hay không”, tiến sĩ Valley cho biết. Ông cũng nhấn mạnh rằng, các kết quả này không áp dụng cho những bệnh nhân rõ ràng cần tới chăm sóc tích cực, ví dụ những người không thể tự thở.

Nghiên cứu được đăng ngày 17/2  trên tờ Annals of the American Thoracic Society.

BS P.Liên

(Theo HealthDay)

Tin chân bài
Bật mí 10 triệu chứng gan nhiễm mỡ và dấu hiệu bệnh gan
Gan đảm nhận khoảng 500 chức năng quan trọng trong cơ thể. Do đó, việc tìm hiểu những dấu hiệu triệu chứng bệnh gan để phòng tránh bệnh là điều vô cùng cần thiết
Dị ứng phấn hoa
SKĐS - Cứ mỗi mùa xuân về, khi hoa cỏ trăm nhau đua nở, trong lúc những người khác được tận hưởng khí trời vui tươi và ấm áp của những ngày Tết rộn ràng, bạn lại khổ sở vì những triệu chứng quen thuộc
Cách sơ cấp cứu ngộ độc methanol
SKĐS - Liên tiếp trong những ngày qua, trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc do uống phải rượu pha cồn công nghiệp methanol, không ít người đã tử vong.
5 phát hiện thêm hy vọng cho người ung thư
SKĐS - Ung thư - một nỗi ám ảnh khiến con người khiếp sợ. Căn bệnh mà hầu như không cách nào chặn lại một khi nó đã lan ra (di căn).
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm