DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Các ứng dụng mới chẩn đoán sớm và hỗ trợ điều trị Parkinson
Bảo Linh - 14:16 25/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ở phía Bắc Hy Lạp, một hiệp hội bệnh nhân đã cùng với các nhà nghiên cứu để tìm ra xem liệu các ứng dụng (app) và trò chơi video (video game) có thể hỗ trợ điều trị và chẩn đoán sớm bệnh Parkinson.

 

Ermioni Zervoudaki mới 49 tuổi đã bị chẩn đoán mắc bệnh Parkinson. Bà là 1 trong 35 bệnh nhân tình nguyện ở Thessaloniki thử nghiệm các video game khác nhau được thiết kế cho việc điều trị bệnh.

Các nhà nghiên cứu đã phát triển 14 loại bài tập video khác nhau để giúp bệnh nhân tăng cơ, cải thiện thể lực và chống trầm cảm. Những bài tập qua video lâm sàng này có thể luyện tập tại bệnh viện cũng như ở nhà, dưới sự tư vấn của bác sĩ. Bệnh nhân có thể luyện tập 3-4 trò chơi thể chất qua video này 30 phút mỗi ngày hàng tuần.

Ngoài ra, các nhà khoa học thuộc dự án nghiên cứu I-Prognosis của EU còn đang thử nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI) qua thiết bị điện thoại hoặc đồng hồ đeo tay để cải thiện việc chẩn đoán sớm bệnh Parkinson. AI giúp nhận diện những thay đổi trong cử động, giọng nói hay biểu lộ trên gương mặt liên quan tới các triệu chứng bệnh Parkinson.

Sau 3 năm nghiên cứu và phát triển, tỷ lệ chẩn đoán phát hiện sớm chính xác Parkinson đạt 82-85%. Hy vọng các công cụ khác nhau sẽ giúp chống lại căn bệnh ảnh hưởng ít nhất 10 triệu người trên toàn thế giới.

Bảo Linh

(theo Euro News)

Tin liên quan
Giảm nhẹ ảnh hưởng của bệnh Parkinson
SKĐS - Bệnh Parkinson (PD) là một bệnh thần kinh ảnh hưởng đến một loạt các chức năng. Những thay đổi xảy ra có thể có tác động đáng kể đến thể chất và tinh thần trong cuộc sống của người bệnh. Tuy nhiên vẫn có thể tác động để giảm nhẹ những ảnh hưởng này.
FDA phê duyệt thuốc mới điều trị bổ sung cho người bệnh Parkinson
SKĐS - Thuốc nourianz (istradefylline) vừa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt để điều trị bổ sung cho bệnh nhân trưởng thành mắc parkinson đã dùng levodopa / carbidopa nhưng không còn đáp ứng tốt với các thuốc này, làm gia tăng các triệu chứng của Parkinson như run, khó đi lại…
Thuốc chứa entacapone trị Parkinson: Không làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
SKĐS - Cơ quan Quản lý thuốc và thực Phẩm Mỹ (FDA) vừa cập nhật trong Truyền thông an toàn thuốc cho biết, sau khi đánh giá các dữ liệu bổ sung cho thấy không có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt khi sử dụng entacapone để điều trị bệnh Parkinson.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm