Các tư thế yoga giúp 'mẹ bỉm' giảm cân

15-05-2022 7:10 AM | Bài tập khỏe đẹp

SKĐS - Những phụ nữ mới làm mẹ đều biết sự vất vả của việc hóp bụng khi mang thai. Giới chuyên gia khuyến khích họ áp dụng một số tư thế yoga giúp giảm cân sau khi sinh nở.

Sở hữu làn da thiên thần nhờ dầu và nước hoa hồngSở hữu làn da thiên thần nhờ dầu và nước hoa hồng

SKĐS - Dầu hoa hồng và nước hoa hồng giúp nuôi dưỡng, làm dịu làn da nhạy cảm, chúng phù hợp với mọi loại da.

Sinh nở biến đổi cuộc sống của một người phụ nữ theo những cách sâu sắc và thường là bất ngờ. Luồng hơi thở đều đặn trong yoga giúp mở ra một con đường êm đềm giữa những thay đổi và cảm xúc khi làm mẹ.

Những thay đổi về thể chất phải được chấp nhận và phụ nữ không nên mong đợi lấy lại vóc dáng cân đối ngay sau khi sinh em bé. Tuy nhiên, thực hiện một số tư thế yoga nhất định mỗi ngày có thể giúp bạn giảm cân sau khi mang thai.

yoga

Sau khi sinh con, những thay đổi về thể chất phải được chấp nhận.

1. Tư thế yoga Vyaghra Swasa

Thường được gọi là tư thế bò mèo, tư thế dễ thực hiện này sẽ giúp bạn giảm cân sau khi mang thai nhanh hơn và hiệu quả. Với nhịp thở chậm đồng bộ, tư thế này giúp làm dịu cột sống, cơ lưng và cổ, tạo ra sự di động cho cột sống của bạn, giúp thư giãn và dễ dàng thả lỏng toàn bộ cơ thể.

Bắt đầu với tay và đầu gối của bạn trên sàn. Giữ cho lòng bàn tay của bạn cách nhau khoảng cách bằng vai với cổ tay, giữ cho đầu gối của bạn rộng bằng hông. Bắt đầu bằng cách giữ cho cột sống của bạn ở vị trí trung tính. Hít vào, cuộn bả vai về phía sau, nâng đầu lên và cong lưng.

Thở ra, vòng lưng kéo vào cột sống. Hếch cằm về phía ngực. Tiếp tục chuyển động và kết nối hơi thở của bạn với mỗi chuyển động. Lặp lại động tác này trong 10 nhịp thở.

yoga 1

Thực hiện một số tư thế yoga nhất định mỗi ngày có thể giúp bạn giảm cân sau khi mang thai.

2. Tư thế Adho Mukha Svanasana

Bắt đầu trên sàn bằng cách đặt tay và đầu gối của bạn xuống. Duỗi thẳng chân bằng cách nâng đầu gối lên khỏi sàn và đẩy gót chân xuống hết mức có thể. Mở rộng cột sống bằng cách dùng lòng bàn tay đẩy ra khỏi mặt đất. Giữ nguyên ở đây từ 5 đến 9 nhịp thở.

3. Tư thế Chaturanga

Những người mới làm mẹ có thể xây dựng sức mạnh cốt lõi trong khi làm săn chắc cánh tay của họ với tư thế mạnh mẽ này.

Bắt đầu với tư thế tương tự như Vyaghra Swasa nhưng với đầu gối lùi lại, các ngón chân chụm lại. Đầu tiên hít vào, sau đó thở ra trong khi uốn cong khuỷu tay, giữ chúng nằm gọn trong xương sườn của bạn và từ từ hạ người xuống. Hít vào để ấn mình trở lại. Lặp lại động tác này 5 - 10 lần.

yoga 2

Những người mới làm mẹ có thể xây dựng sức mạnh cốt lõi bằng yoga.

4. Tư thế Baddha Konasana

Tư thế yoga này giúp kéo giãn cơ thể và giải phóng mọi căng thẳng tích tụ ở mắt cá chân, đầu gối và hông, đồng thời cải thiện khả năng vận động của hông. Nó cũng tăng cường sức mạnh bên trong đùi, háng và đầu gối.

Bắt đầu bằng cách ngồi trên sàn với hai chân duỗi thẳng trước mặt và cột sống dựng thẳng. Bây giờ, đưa lòng bàn chân của bạn lại với nhau, uốn cong cả hai đầu gối của bạn sang một bên. Đặt bàn chân của bạn trước xương chậu, cách háng một khoảng bằng nắm tay. Bây giờ, hít thở sâu và ấn đùi và đầu gối xuống sàn để tạo áp lực nhẹ nhàng. Trong một chuyển động chậm và có kiểm soát, bắt đầu vỗ cả hai chân từ hông như cánh bướm trong khoảng 60 giây rồi thả ra.

5. Tư thế Agnistambhasana

Tư thế này tạo ra nhiệt dữ dội trong và xung quanh vùng háng và vùng chậu, giúp làm giảm bất kỳ cơn đau thần kinh tọa nào. Tư thế này đặc biệt hữu ích không chỉ cho các bà mẹ mới sinh mà còn cho những người đi xe đạp, chạy bộ và làm việc bàn giấy.

Ngồi trên sàn với đầu gối của bạn uốn cong và ống chân xếp chồng lên trên với chân phải. Dùng tay đặt gót chân phải qua đầu gối trái. Giữ hông vuông góc về phía trước của căn phòng, xoay ngang hông và từ từ đi hai tay về phía trước để kéo dài cột sống. Giữ trong 30 giây và lặp lại ở phía bên kia.

yoga 3

Yoga có thể giúp bạn thon gọn hơn sau khi sinh nở.

Bí quyết chăm sóc da từ Hàn QuốcBí quyết chăm sóc da từ Hàn Quốc

Chăm sóc da tưởng chừng khó mà lại dễ, phức tạp nhưng thực chất lại cực kỳ đơn giản. Tất cả, đều xuất phát từ cách làm và việc lựa chọn sản phẩm làm đẹp của bạn.


Thủy Kiều
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH