Các triệu chứng không điển hình của cơn đau tim dễ bị bỏ qua

05-02-2021 5:19 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Bên cạnh những triệu chứng điển hình của cơn đau tim như đau ngực... thì còn có những triệu chứng không điển hình mà người bệnh cần biết để phát hiện và điều trị kịp thời...

Một cơn đau tim là lý do nghiêm trọng để gọi chăm sóc y tế khẩn cấp. Theo các chuyên gia y tế, đau ngực với cảm giác như ép chặt lồng ngực, được coi là triệu chứng điển hình của cơn đau tim, nhưng cũng có những triệu chứng không điển hình mà người bệnh cần nhận biết để có thể phát hiện và xử trí kịp thời.

TS Alka Patel (người Anh) cho biết, người bệnh cần cảnh giác với triệu chứng về tiêu hóa như buồn nôn. Nếu bạn bị nôn không rõ nguyên nhân hoặc buồn nôn dai dẳng, đặc biệt là khi tập thể dục, đây có thể là một hồi chuông cảnh tỉnh. Khi tim chết do thiếu oxy, các mô bị tổn thương sẽ giải phóng một số chất chuyển hóa, trong đó có axit lactic, chất này kích thích các sợi thần kinh gây buồn nôn và nôn mửa. Bên cạnh đó, đổ mồ hôi (lòng bàn tay vã mồ hôi, hoặc đổ mồ hôi đột ngột, đổ mồ hôi dữ dội về đêm) cũng là một triệu chứng cảnh báo đối với những người có nguy cơ.

Tiến sĩ Patel nhấn mạnh, bạn không nên bỏ qua bất kỳ thay đổi bất thường nào trong trạng thái của cơ thể. Mọi người thường phủ nhận họ bị đau tim và trì hoãn việc tìm kiếm sự chăm sóc y tế. Tuy  nhiên, ngay cả khi bạn không hoàn toàn chắc chắn liệu các triệu chứng của mình có phải là một cơn đau tim hay không, hãy đi khám để được xác định.


Nguyễn Liên Ninh (
Ý kiến của bạn