DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Các nước phương Tây bất đồng về việc gia hạn trừng phạt Nga
Trần Hải (theo Reuters, AFP) - 12:50 17/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nước phương Tây thêm một lần nữa chìm sâu vào bất đồng về việc có hay không gia hạn trừng phạt LB Nga khi lệnh trừng phạt cũ hết hạn vào tháng 1/2016 sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea và hỗ trợ lực lượng ly khai trong cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EU) Donald Tusk: Các nhà lãnh đạo EU sẽ thảo luận về vấn đề này, tuy nhiên thời hạn trừng phạt sẽ được quyết định dựa trên những đánh giá về tiến trình thực thi thỏa thuận hòa bình Minsk ở miền Đông Ukraine.

Thủ tướng Italia Matteo Renzi: châu Âu và các quốc gia phương Tây có thể sẽ xem xét lại các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga trong vài tháng tới. Vai trò của chúng tôi là cần làm mới các cuộc thảo luận về vấn đề này.

Phụ trách chính sách đối ngoại của EU Federica Mogherini: Thỏa thuận hòa bình Minsk hồi tháng 2 chưa được thực thi một cách đầy đủ, nên điều kiện để dỡ bỏ trừng phạt vẫn chưa được hoàn thành.

Trần Hải (theo Reuters, AFP)

Trần Hải (theo Reuters, AFP)

Tin liên quan
Nga bác bỏ đàm phán với EU về dỡ bỏ lệnh cấm vận
Ngày 5-5, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Moscow sẽ không đàm phán với Liên minh châu Âu (EU) về những điều kiện dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với nước này.
EU tung loạt biện pháp cấm vận mới chống Nga
Liên minh châu Âu (EU) ngày 5/9 đã thống nhất áp đặt một loạt các biện pháp cấm vận kinh tế mới chống lại Nga
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm