DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Các nước Châu Á tăng cường kiểm soát phòng ngừa bệnh viêm phổi lạ
Hải Yến - 14:07 07/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các quốc gia châu Á đã tăng cường kiểm soát cửa khẩu phòng bệnh viêm phổi đang bùng phát tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Sau khi Cơ quan y tế Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc xác nhận có tổng cộng 59 trường hợp viêm phổi do virus, 163 người có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh cũng đang được theo dõi, khu chợ hải sản – nơi được cho xuất hiện các trường hợp đầu tiên đã bị đóng cửa.

Các quốc gia châu Á đã tăng cường kiểm soát cửa khẩu phòng bệnh.

Nhiều quốc gia châu Á  đo thân nhiệt cho hành khách kiểm soát bệnh

Tại Hồng Kông, đã có 21 người đã được phát hiện bị sốt hoặc có triệu chứng viêm đường hô hấp sau khi trở về từ Vũ Hán, 7 người đã được xuất viện. Sân bay Hồng Kông đang tăng cường các biện pháp kiểm soát người đến đặc khu này.

Hồng Kông đã nâng cấp độ cảnh báo đáp ứng vấn đề sức khỏe cộng đồng lên mức “nghiêm trọng” – mức cao thứ 2 trong hệ thống 3 mức cảnh báo y tế.

Tại Singapore, du khách từ Trung Quốc cũng được yêu cầu kiểm tra nhiệt độ ngay tại sân bay. Ở Hàn Quốc, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc đã lập một đội đặc nhiệm kiểm dịch và cảnh báo du khách đến Vũ Hán không được chạm vào động vật hoang dã, gia cầm hoặc ghé thăm các chợ địa phương.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết “chưa có khuyến nghị  hạn chế du lịch hoặc thương mại nào đối với Trung Quốc dựa trên thông tin hiện có về vấn đề này."

Chợ hải sản ở Vũ Hán, nơi xuất hiện các trường hợp viêm phổi đầu tiên đã bị đóng cửa.

Hải Yến

(theo THX, CNN)

Tin liên quan
Giám sát chặt bằng máy đo thân nhiệt từ xa, ngăn bệnh viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân xâm nhập
SKĐS - Trước tình hình bệnh viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung quốc diễn biến phức tạp và ghi nhận thêm các trường hợp mắc mới, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã ban hành Công văn số 7/DP-DT ngày 06/01/2020 gửi Sở Y tế tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh xâm nhập.
Dịch viêm phổi ở Trung Quốc: Giám sát chặt tại cửa khẩu Việt Nam
SKĐS - Ngày 6/1, Cơ quan đầu mối quốc gia IHR - Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, theo các nguồn tin, Trung Quốc tiếp tục ghi nhận thêm các trường hợp viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.
Hong Kong: nâng mức cảnh báo bệnh viêm phổi lạ lên “nghiêm trọng”
SKĐS - Chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong đã nâng mức độ kiểm soát và phòng ngừa bệnh viêm phổi lạ lên mức “nghiêm trọng”. Hiện đã có thêm 8 trường hợp mắc viêm phổi được báo cáo, trong đó có 3 người trở về từ thành phố Vũ Hán, nơi đang được coi là nơi xuất hiện bệnh viêm phổi lạ.
Trung Quốc xác nhận thêm nhiều trường hợp viêm phổi do virus
SKĐS - Cơ quan y tế của thành phố Vũ Hán, nơi bùng phát bệnh viêm phổi do virus cho biết đã có thêm các trường hợp nhiễm bệnh, nâng tổng số bệnh nhân mắc bệnh viêm phổi lạ ở nước này lên 44 trường hợp, trong đó 11 trường hợp đang trong tình trạng nghiêm trọng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm