DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Các "nhà tiên tri" động vật dự đoán kết quả World Cup
09:41 15/06/2014 GMT+7
Tại Euro 2008 và World Cup 2010, Bạch tuộc Paul đã nổi tiếng toàn cầu một vì dự đoán “quá chuẩn” khi đoán chính xác tới 11/13 trận đấu. Giờ đây, nhiều con vật ở cũng đang dự đoán các trận đấu tại World Cup. Nhưng điều này tất cả có thể chỉ là một màn tiếp thị thông minh?

Tại Euro 2008 và World Cup 2010, Bạch tuộc Paul đã nổi tiếng toàn cầu một vì dự đoán “quá chuẩn” khi đoán chính xác tới 11/13 trận đấu. Giờ đây, nhiều con vật ở cũng đang dự đoán các trận đấu tại World Cup. Nhưng điều này tất cả có thể chỉ là một màn tiếp thị thông minh? 

Bạch tuộc Paul xuất hiện để “niêm phong số phận” đội tuyển Anh năm 2010

Chim cánh cụt Alf, Lolly và Ginny

World Cup 2014: Các ‘nhà tiên tri’ động vật dự đoán kết quả World Cup
Alf, một trong những chú chim cánh cụt lâu đời nhất đã dẫn đầu các dự đoán của mình

Hôm thứ Tư, chim cánh cụt tại Trung tâm Cuộc sống Biển Quốc gia ở Birmingham dự đoán một trận hòa cho đội tuyển Anh trong trận mở màn gặp Italia.

Nhưng khi được yêu cầu lặp lại, chúng đã thay đổi “ý kiến” và dự báo một chiến thắng cho đội bóng của Roy Hodgson.

Người phụ trách James Robson cho biết: "Những chú chim cánh cụt của chúng tôi thực sự nhiệt tình và thích thú các trò chơi mới này, chúng đã nhanh chóng nhận biết việc lựa chọn những lá cờ."

Chim cánh cụt đã được ”kiểm tra” cờ của các quốc gia cho mỗi trận đấu và lựa chọn đội thắng bằng cách nhảy và đá vào lá cờ định chọn. Khi họ không thể chọn một đội chiến thắng, họ chạy hoắng ngộ nghĩnh ở giữa hai lá cờ.

Sarge và Oscar Macaws

World Cup 2014: Các ‘nhà tiên tri’ động vật dự đoán kết quả World Cup
Vẹt đuôi dài là loài chim quốc gia của Brazil

Là thành viên của một loài được coi là loài chim quốc gia của Brazil, Macaws Sarge và Oscar tiên đoán chính xác chiến thắng cho đội nhà trong trận mở màn.

Tuy nhiên, chúng ít tự tin rằng Anh sẽ thành công khi gặp Italia.

"Tôi hy vọng chúng đoán sai [về tuyển Anh ]," John Nattrass, người chăm sóc chim tại trang trại Gincase ở Silloth, Cumbria, cho biết.

Những con chim đã lựa đội người chiến thắng từ hai chậu thức ăn được đánh dấu bằng quốc kỳ các quốc gia khác nhau.

"Nếu dự đoán là đúng, có lẽ tôi sẽ đưa cho chúng một số tiền", ông Nattrass nói.

Lừa lùn Alistair và Derek

World Cup 2014: Các ‘nhà tiên tri’ động vật dự đoán kết quả World Cup
Chủ sở hữu của công viên họ hy vọng rằng Alistair soán ngôi bạch tuộc Paul

Lừa lùn Alistair và Derek cũng đang hy vọng sẽ trở thành ”thầy bói” kế nhiệm của bạch tuộc Paul. Alistair và Derek ngửi ngửi một lát rồi đoán là đội tuyển Anh chiến thắng xứng đáng đội tuyển Ý vào thứ Bảy này. Sarah Warren, người phụ trách công viên, vui vẻ cho biết: "Chúng ta hy vọng dự đoán đội tuyển Anh chiến thắng của chúng trở thành sự thật và chúng ta có thể rinh chiếc cup vàng về nước".

Rùa đầu to

World Cup 2014: Các ‘nhà tiên tri’ động vật dự đoán kết quả World Cup
Dự đoán chính xác của “anh chàng đầu to” nhận được sự la hét vui mừng tán thường của những người chứng kiến

Nước chủ nhà Brazil hẳn là vui mừng vì trận ra quân với chiến thắng trước Croatia trong trận mở màn của World Cup đúng như dự đoán của Rùa đầu to khi nó ăn con cá có treo cờ Brazil chứ không bơi sang ăn cá bên lá cờ Croatia.

Một đám đông nhỏ người xem tại Praia do Forte, nơi sinh sống của chú Rùa đầu to rùa, phía Bắc Salvador, cổ vũ trong sự vui mừng, đánh giá cao dự đoán của chú rùa 25 tuổi.

 

 

(Theo Petrotimes)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm