DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Các nhà khoa học phát triển thuốc tái lập trình tế bào chống ung thư
BS Thu Vân - 15:11 22/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu Úc đã phát triển một loại thuốc có khả năng tái lập trình hệ miễn dịch để chống lại ung thư. Tân Hoa xã cho hay liệu pháp mới này được tiến hành bởi Trung tâm Ung thư Peter MacCallum...

Các nhà nghiên cứu Úc đã phát triển một loại thuốc có khả năng tái lập trình hệ miễn dịch để chống lại ung thư. Tân Hoa xã cho hay liệu pháp mới này được tiến hành bởi Trung tâm Ung thư Peter MacCallum, bao gồm việc loại bỏ các tế bào miễn dịch khỏi cơ thể để làm tăng cường khả năng di truyền của chúng trước khi đưa chúng trở lại cơ thể để chống lại ung thư. Hình thức của liệu pháp miễn dịch trước đây đã có hiệu quả trong việc phòng chống ung thư máu nhưng các nhà khoa học do Phillip Darcy và Paul Beavisdẫn đầu đã lần đầu tiên tìm ra cách để cải thiện hiệu quả của nó chống lại các khối u rắn. Darcy cho biết, các tế bào miễn dịch tăng cường, còn được gọi là các tế bào CAR T, không hiệu quả đối với những khối u rắn mà có thể tạo ra một chất chuyển hóa gọi là adenosine phá huỷ các tế bào. Một số khối u thậm chí còn cho thấy khả năng đảo ngược một cách đơn giản những cải tiến đặt trên các tế bào khiến cho chúng trở lại các tế bào T có ít khả năng chống lại các khối u.

Các nhà nghiên cứu đã thành công trong việc thử nghiệm một loại thuốc ở chuột có tác dụngngăn chặn chất chuyển hóa, cho phép các tế bào CAR T có thể nhắm tới các khối u một cách hiệu quả. Họ đang lên kế hoạch đưa thuốc vào giai đoạn thử nghiệm trên người.

BS Thu Vân

(Theo THS)

Tin chân bài
Thuốc từ củ điền thất
SKĐS - Theo y học cổ truyền, củ điền thất có vị đắng, hơi the, tính bình; có tác dụng bổ huyết, làm tan máu ứ, thông kinh bế và tiêu sưng viêm; điều hòa kinh nguyệt, giúp tiêu hoá, nhuận tràng, lợi mật…
Cam toại - Vị thuốc tiêu thũng, thanh nhiệt
SKĐS - Cam toại còn có tên khác là niền niệt, niệt gió... Tên khoa học: Euphorbia Kansut L. Bộ phận dùng làm thuốc là rễ củ.
Biện pháp tự nhiên thoát khỏi cơn đau họng nhanh chóng
SKĐS - Đau họng có thể xảy ra do nhiều lý do khác nhau từ cảm lạnh tới suy giảm chức năng miễn dịch, thay đổi thời tiết, dị ứng theo mùa… Những lựa chọn dưới đây có thể giúp bạn chữa đau họng tự nhiên.
Bài thuốc trị chứng chóng mặt
SKĐS - Theo y học cổ truyền, chóng mặt thuộc phạm vi chứng huyễn vựng. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra.
Các bài thuốc trị ho từ hoa
SKĐS - Ho thuộc phạm vi chứng khái thấu trong y học cổ truyền. Nguyên nhân chính là do ngoại tà và nội thương. Ho do ngoại tà là do tà khí từ bên ngoài xâm phạm vào hệ hô hấp.
Món ăn thuốc từ cua đồng
SKĐS - Cua đồng là món ăn quen thuộc trong những ngày hè, cũng là vị thuốc quý phòng trị bệnh rất hiệu quả.
Tôm càng kích thích sinh dục, chữa liệt dương
SKĐS - Tôm càng được dùng trong y học cổ truyền với tên thuốc là hà ngư hay hà mễ. Chủ yếu dùng tươi, có thể phơi khô, tán bột làm thuốc.
Đông y trị chứng râu tóc bạc sớm
SKĐS - Theo y học cổ truyền, tình trạng râu tóc bạc sớm trước tuổi do tinh huyết không đầy đủ. Bên cạnh đó, suy nghĩ, căng thẳng, mất ngủ nhiều khiến não hoạt động quá mức cũng làm cho râu tóc mau bạc.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm