DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Các nhà khoa học đang tiến gần hơn đến vắc-xin ngừa bệnh Alzheimer
Ngọc Bích - 09:09 13/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nghiên cứu trước đây trên chuột đã chứng minh rằng 2 loại vắc-xin là AV-1959R và AV-1980R tạo ra phản ứng kháng thể tương ứng với beta-amyloid và tau.

Protein β-amyloid tạo thành các mảng bám và protein tau hình các đám rối. Sự hiện diện của 2 thành phần này làm cản trở các tín hiệu trao đổi giữa các tế bào thần kinh đồng thời dẫn đến hiện tượng chết tế bào thần kinh, thúc đẩy sự suy giảm nhận thức và thoái hóa thần kinh trong bệnh Alzheimer.

Trong nghiên cứu mới này, các tác giả từ Đại học California và Viện Y học phân tử ở Huntington Beach đã phát triển một loại vắc-xin bao gồm cả AV-1959R và AV-1980R. Điều quan trọng, các nhà khoa học đã kết hợp cùng với tá dược có tên AdvaxCpG giúp tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh hơn ở động vật được tiêm vắc-xin. Kết quả, sự kết hợp này đã tạo ra việc sản xuất kháng thể cho cả tau và beta-amyloid. Kháng thể này làm giảm mức độ của tau và beta-amyloid không hòa tan để không tạo ra các mảng và đám rối.

Loại vắc-xin này đang thử nghiệm trên chuột và có thể chuyển sang thử nghiệm trên người trong những năm tới.

Ngọc Bích

((Theo MNT, 1/2020))

Tin liên quan
Giảm nguy cơ Alzheimer bằng chế độ ăn
SKĐS - Khi chúng ta già đi, mối đe dọa phát triển bệnh Alzheimer tăng lên rõ rệt. Mặc dù nguyên nhân của bệnh Alzheimer vẫn chưa được biết một cách đầy đủ,
Đồng hành giúp người bệnh Alzheimer sống tốt hơn!
SKĐS - Mỗi người bệnh Alzheimer, hay sa sút trí tuệ, có lẽ sẽ trải qua các mất mát khác nhau, nhưng cuối cùng đều mất đi khả năng nhận biết bản thân và cần phải được sự chăm sóc, giúp đỡ mọi mặt trong cuộc sống.
Bệnh Alzheimer phát hiện và điều trị?
SKĐS - MRI có thể giúp phát hiện bệnh Alzheimer không? Làm cách nào phát hiện người thân mắc phải căn bệnh này? Và chúng ta có cách nào, ví dụ dinh dưỡng hay có bài tập gì để giúp ngăn bệnh phát triển?
Đau nửa đầu làm tăng nguy cơ chứng mất trí, Alzheimer
SKĐS - Nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học Đại học Waterloo, Ontario, Canada đã xem xét mối liên quan giữa chứng đau nửa đầu và bệnh Alzheimer cũng như các dạng sa sút trí tuệ liên quan, cho biết chứng đau nửa đầu là yếu tố nguy cơ đáng kể gây chứng mất trí nhớ, Alzheimer...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm