DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Các nguyên thủ thế giới chúc mừng chiến thắng của ông Joe Biden
Nguyễn Vân - 18:18 08/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà lãnh đạo trên thế giới chúc mừng ông Joe Biden sau khi ông giành chiến thắng trong bầu cử để trở thành Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ.

Ông Joe Biden giành chiến thắng trong bầu cử Mỹ 2020 và sẽ trở thành Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ.

Các nhà lãnh đạo thế giới như Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Canada, Thủ tướng Anh Borris Johnson, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã gửi lời chúc mừng tới vị tân Tổng thống của nước Mỹ. Các nguyên thủ thế giới đánh giá cao ông Joe Biden trên vai trò người chèo lái nước Mỹ cũng như đánh giá cao quan hệ của Mỹ với các nước này cũng như mối quan hệ hợp tác xuyên đại tây dương.

Thủ tướng Ireland là người đầu tiên chúc mừng ông Joe Biden bởi gốc gác Ireland của Tổng thống đắc cử nước Mỹ. Theo trang IrishCenter, ông Joe Biden rất tự hào về nguồn gốc Ireland của mình. Trên Twitter, Thủ tướng Ireland Micheal Martin đăng tải: "Tôi muốn chúc mừng Tổng thống đắc cử của nước Mỹ @Joe Biden. Ông là người bạn thực sự của Ireland trong suốt cuộc đời ông và tôi mong muốn được làm việc cùng ông trong những năm tới. Tôi cũng rất mong được chào đón ông quay trở lại quê hương Ireland khi điều kiện cho phép...."

Ông Joe Biden trên cương vị người đứng đầu nước Mỹ sẽ có rất nhiều việc phải làm trong mối quan hệ bang giao từ an ninh, thương mại cho tới biến đổi khí hậu. Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết mối quan hệ xuyên đại tây dương giữa Đức và Mỹ là không thể thay thế. Trong khi đó, Thủ tướng Anh Borris Johnson cho biết nước Mỹ là đồng minh quan trọng nhất của Anh. Các nhà lãnh đạo thế giới hy vọng sớm gặp lại ông Joe Biden khi họ cùng tham gia gặp gỡ giải quyết các thách thức của thế giới tại các diễn đàn.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau: Tôi mong sớm được gặp gỡ làm việc cùng Tổng thống Mỹ đắc cử Biden, Phó Tổng thống Mỹ Harris cùng Quốc hội Mỹ khi chúng ta giải quyết các thách thức lớn nhất thế giới cùng nhau.

Thủ tướng Anh Borris Johnson: Chúc mừng Biden trở thành Tổng thống Mỹ. Nước Mỹ là đồng minh quan trọng nhất của Anh và tôi mong sớm làm việc chặt chẽ cùng nhau những ưu tiên chung của chúng ta, từ biến đổi khí hậu cho tới thương mại và an ninh.

Thủ tướng Đức Angela Merkel: Mối quan hệ xuyên đại tây dương giữa Đức và Mỹ là không thể thay thế.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron: Người dân Mỹ đã chọn được Tổng thống. Chúc mừng Joe Biden và Kamala Harris. Chúng ta còn nhiều việc cần làm để vượt qua những thách thức hiện nay. Hãy hợp tác cùng nhau.

Nguyễn Vân

(theo Channel News Asia)

Tin liên quan
Bên trong nơi điều trị bệnh cho Tổng thống Mỹ D.Trump
SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump nhập viện tại Trung tâm y tế quân sự quốc gia Walter Reed, đây là trung tâm quân sự liên hợp hoặc bệnh viện sang trọng lớn nhất thế giới.
Nước Mỹ và thời khắc quyết định Tổng thống
SKĐS - Ngày 3/11 (theo giờ Mỹ) - ngày bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 chính thức diễn ra. Ai sẽ là người chiến thắng - ứng viên Donald Trump hay Joe Biden trong cuộc bầu cử được cho rằng khó lường hơn bao giờ hết này?
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 live: Ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ
SKĐS - Các nguyên thủ thế giới gửi lời chúc mừng tới chiến thắng của ông Joe Biden. Dự kiến, ông Joe Biden sẽ nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1/2021. Khoảng thời gian 75 ngày kể từ ngày bầu cử tới khi nhậm chức, chính quyền tiền nhiệm sẽ chuyển giao cho người kế nhiệm các vấn đề quan trọng từ an ninh, đối ngoại cho tới các vấn đề khác.
Ông Biden giành được 264 phiếu đại cử tri, chỉ còn cách chiếc ghế Tổng thống 6 phiếu
SKĐS - Sau khi giành được 16 phiếu đại cử tri ở Michigan, ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden đã có tổng cộng 264 phiếu đại cử tri, chỉ còn thiếu 6 phiếu theo quy định để đắc cử tổng thống.
Tổng thống đắc cử Mỹ phát biểu tuyên bố chiến thắng
SKĐS - Sau chiến thắng tại bang chiến địa Pennsylvania, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã vượt qua cột mốc 270 phiếu để trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ. Theo Foxnews tính toán hiện ông Joe Biden có 290 phiếu đại cử trong khi Tổng thống Donald Trump chỉ giành được 213 phiếu.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm