DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Các ngân hàng ở Anh nơm nớp dõi theo diễn biến hậu Brexit
Bảo Linh - 20:15 13/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngành tài chính ở Anh đang dõi theo đầy lo lắng trước triển vọng không đạt được thỏa thuận Brexit nào khi thời hạn kết thúc giai đoạn chuyển giao 31/12 cận kề.

Mối lo ngại mất khách hàng và ảnh hưởng một số lĩnh vực chủ chốt cũng như hỗn loạn thị trường nổi lên. Ngân hàng Anh (Bank of England) đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho việc không có thỏa thuận thương mại tự do nào giữa Liên minh châu Âu (EU) và Anh. Ngân hàng trung ương này cho biết tình thế đó có thể dẫn tới biến động thị trường và gián đoạn các dịch vụ tài chính, đặc biệt đối với các khách hàng có trụ sở tại EU.

Kể từ ngày 1/1/2021, lĩnh vực tài chính của Anh sẽ mất đi tấm “hộ chiếu” châu Âu cho phép bán sản phẩm dịch vụ tài chính trên khắp EU.

Bảo Linh

(theo AFP)

Tin liên quan
Anh - EU: Chặng đường nước rút tới Brexit
SKĐS - Đã 4 năm trôi qua kể từ khi nước Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) nhưng chặng đường rời khỏi Liên minh của quốc gia này vẫn chưa hết chông gai.
Brexit: 705 triệu bảng Anh cải thiện hạ tầng hải quan
SKĐS - Gói trị giá 705 triệu bảng Anh (gần 890 triệu USD) dành để cải thiện cơ sở hạ tầng và tuyển thêm nhân viên ở các chốt biên giới ở Anh khi nước này chuẩn bị rời khỏi hiệp hội hải quan EU vào cuối năm nay.
Vòng đàm phán Brexit thứ 8: Tiếp tục gian nan
SKĐS - Ngày 8/9 (theo giờ Việt Nam), các nhà đàm phán của Liên minh châu Âu (EU) và Anh sẽ gặp nhau tại London ở vòng đàm phán thứ 8 để tiếp tục bàn về thỏa thuận cho mối quan hệ tương lai giữa Anh và EU thời hậu Brexit. Như nhiều vòng đàm phán trước, vòng đàm phán này dù rất quan trọng nhưng khả năng 2 bên đồng thuận là rất thấp.
Brexit: các nghị sỹ Anh ủng hộ dự thảo thị trường nội địa
SKĐS - Hạ nghị viện Anh đã thông qua dự thảo thị trường nội địa cho phép Anh quyền để bỏ qua phần hiệp ước rút khỏi Brexit giải quyết thương mại hai chiều với Bắc Ireland.
Brexit: Hy vọng cuối cùng
SKĐS - Liên minh châu Âu (EU) và Anh bước vào vòng đàm phán cuối cùng về quan hệ thương mại giữa hai bên sau khi Anh rời khỏi “mái nhà chung” châu Âu (Brexit). Nhiều vòng đàm phán đã trôi qua mà hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung nên kỳ vọng có được thỏa thuận cuối cùng trong vòng 4 ngày đàm phán là vô cùng mong manh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm