• Bà bầu cạn ối: Chậm cứu là nguy!

  Sản phụ khoa
  cạn ối,sinh đẻ trọn gói,bệnh viện thu cúc
  SKĐS - Cạn ối khi mang thai có thể làm cho hoạt động của thai nhi bị hạn chế, bên cạnh đó sự co bóp của tử cung dễ bị chèn ép sẽ khiến thai nhi bị khuyết tật khi chào đời.
 • Nhận biết và chăm sóc trẻ mắc tay - chân - miệng

  Phòng bệnh
  chăm sóc trẻ mắc tay - chân - miệng,nhận biết trẻ mắc tay - chân - miệng
  SKĐS - Hiện nay, bệnh tay - chân - miệng (TCM) đang vào mùa cao điểm và đang diễn biến hết sức phức tạp. Đã có 6 trẻ em tại khu vực phía Nam tử vong do bệnh này.
 • 9 dấu hiệu báo động sớm bệnh ung thư

  Phòng bệnh
  dấu hiệu báo động sớm bệnh ung thư
  SKĐS - Cơ thể con người gồm triệu triệu những phần tử sống hợp thành gọi là các tế bào.
 • Viêm lộ tuyến cổ tử cung có bị tái phát?

  Các mẹ cần biết
  Viêm lộ tuyến cổ tử cung,tái phát viêm lộ tuyến cổ tử cung,cổ tử cung
  SKĐS - Tôi đi khám và được chẩn đoán là viêm lộ tuyến cổ tử cung mà không biết do nguyên nhân gì. Chữa xong rồi có cách nào ngăn ngừa tái phát không?
 • Mẹ thấp bé, con dễ còi cọc

  Các mẹ cần biết
  Mẹ thấp bé,trẻ còi cọc,suy dinh dưỡng
  SKĐS - Hiện nay, tỷ lệ thiếu năng lượng trường diễn ở phụ nữ tuổi sinh đẻ là 15,1%, bên cạnh đó là tỷ lệ thiếu máu, thiếu kẽm ở phụ nữ có thai rất cao, đặc biệt tình trạng thiếu iốt đã và đang quay trở lại đe dọa đến trí tuệ của nòi giống người Việt Nam.
 • Biểu hiện bệnh tay - chân - miệng

  Phòng bệnh
  tay chân miệng,nổi mụn
  SKĐS - Con trai tôi 2 tuổi, tôi phát hiện da cháu nổi những mụn nhỏ giống như bị rôm, cháu vẫn chơi bình thường chỉ bị ho thôi.
 • Nhận biết và phòng ngừa bệnh thấp tim

  Phòng bệnh
  phòng ngừa bệnh thấp tim
  SKĐS - Thấp tim là một bệnh nhiễm trùng - nhiễm độc - miễn dịch, xảy ra sau nhiễm liên cầu khuẩn tan huyết nhóm A, biểu hiện bằng những tổn thương ở tim, khớp và mạch máu.
 • Nguy hiểm do cúm khi mang thai

  Sản phụ khoa
  cúm khi mang thai,mang thai
  SKĐS - Cháu 26 tuổi, đang mang thai lần đầu ở tuần thứ 8. Cháu nghe nhiều người nói nếu bị cảm cúm khi mang thai là rất nguy hiểm nên vô cùng lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn và cách phòng tránh căn bệnh này.
 • Xuất huyết dưới kết mạc có nguy hiểm?

  Phòng bệnh
  Xuất huyết dưới kết mạc
  SKĐS - Con tôi 5 tuổi. Gần đây, mắt cháu rất hay bị đỏ nhưng không có gỉ và thị lực bình thường. Nhiều người nói cháu bị xuất huyết dưới kết mạc nên tôi rất lo lắng. Xin quý báo cho biết nguyên nhân và cách nhận biết bệnh.
 • Có cần bổ sung vitamin D khi đã tắm nắng?

  Phòng bệnh
  bổ sung vitamin D,tắm nắng,vitamin D
  SKĐS - Con em được 7 tháng tuổi. Em thường xuyên tắm nắng cho con nhưng không biết có cần bổ sung thêm vitamin D không?
 • Ngăn chặn bệnh tay chân miệng bùng phát

  Phòng bệnh
  Ngăn chặn bệnh tay chân miệng,tay chân miệng,dịch bệnh
  SKĐS - Trước sự gia tăng nhanh chóng các ca mắc, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có công văn khẩn đề nghị Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành chỉ đạo các đơn vị trong ngành và phối hợp với các ban, ngành triển khai quyết liệt những giải pháp phòng chống dịch bệnh tay chân miệng có nguy cơ bùng phát thành dịch.
 • Tiêu chuẩn nhà vệ sinh trường học

  Kinh tế - xã hội
  nhà vệ sinh trường học,nhà vệ sinh,trường học
  SKĐS - Chuyện bẩn ở nhà vệ sinh các trường học hiện nay trên toàn quốc đã không còn là hiếm. Tình trạng này khiến cho các em học sinh né tránh việc đi vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe...
 • Những nguy cơ có thể xảy ra khi ăn thức ăn thừa?

  Phòng bệnh
  SKĐS - Nhiều người nấu ăn không tính toán dẫn đến tình trạng dư thừa thức ăn mà không nỡ đổ đi. Cũng có người có thói quen nấu nhiều hơn để tiết kiệm thời gian và công sức nhưng không biết rằng ăn thức ăn thừa có thể gây hại cho cơ thể nếu thức ăn không được xử lý đúng cách. Dưới đây là những nguy cơ bạn có thể mắc phải nếu ăn thức ăn thừa.
 • Làm gì khi trẻ bị sốt?

  Phòng bệnh
  Hầu hết các căn nguyên gây sốt ở trẻ là do nhiễm virut, vì vậy trẻ sẽ tự hết sốt, trở lại bình thường sau một vài ngày. Các bậc cha mẹ hoặc người chăm sóc trẻ thường cố gắng tìm mọi cách để hạ sốt trẻ nhằm mong muốn tránh tình trạng sốt cao co giật có thể xảy ra.
 • Các bệnh ngoài da hay gặp ở trẻ nhỏ

  Phòng bệnh
  Da trẻ rất non nớt. Chính vì vậy, nếu không được vệ sinh tốt, trẻ rất dễ bị lây nhiễm các bệnh ngoài da. Một số bệnh thường gặp là: