DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Các loại rau lá xanh giúp tim khỏe
BS P.Liên - 06:48 25/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo một nghiên cứu mới đây, cải xoăn, mùi tây, bông cải xanh và rau chân vịt là những loại rau xanh mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, vitamin K có trong các loại rau này góp phần giúp tim khỏe.

Nghiên cứu mới được đăng trên tờ The Journal of Nutrition đã xem xét mối liên quan giữa vitamin K với cấu trúc và chức năng tim ở người trẻ. Vitamin K đóng vai trò quan trọng trong đông máu và sức khỏe xương. Giảm nồng độ vitamin K làm tăng nguy cơ chảy máu, loãng xương và gãy xương.

Theo nghiên cứu mới đây, nồng độ vitamin K không đủ có thể ảnh hưởng tới cấu trúc tim, góp phần dẫn tới phì đại tâm thất trái (LVH). Các nhà nghiên cứu đã xem xét 766 trẻ vị thành niên khỏe mạnh tuổi từ 14 đến 18. Một nửa là nam và một nửa là nữ. 50% là người Mỹ da đen.

Nhóm nghiên cứu đã đánh giá chế độ ăn và thói quen vận động của những người tham gia dựa trên dữ liệu tự báo cáo và thiết bị cảm biến gia tốc. Cấu trúc và chức năng tâm thất trái được đánh giá bằng siêu âm tim. Kết quả cho thấy, những người tiêu thụ ít vitamin K nhất có tâm thất trái lớn hơn đáng kể so với những người tiêu thụ đủ lượng vitamin này.

Các tác giả cho biết, kết quả độc lập với các yếu tố gây nhiễu tiềm ẩn như giới, chủng tộc hoặc mô hình hoạt động thể chất. Các kết quả giúp làm rõ tầm quan trọng của vitamin K trong phòng bệnh tim mạch.

BS P.Liên

(Theo MNT)

Tin liên quan
Ăn nhiều rau lá xanh phòng tránh bệnh glôcôm
SKĐS - Theo một nghiên cứu của Mỹ, ăn các loại rau lá xanh như rau bina, rau diếp, cải xoăn có thể làm giảm 30% nguy cơ bị bệnh glôcôm.
Dân phố săn lùng loại rau lạ tự diệt sâu, bổ hơn thuốc
Một loài rau lạ mới xuất hiện trên thị trường đã được nhiều người săn lùng, bởi ngoài dinh dưỡng cao gấp nhiều lần so với các loại rau khác, còn có thể chữa bệnh, chế biến thành thuốc, làm đẹp…
Những loại rau là thuốc kháng sinh tự nhiên
Rau kinh giới chứa hai hoạt chất gọi là thymol và carvacrol, có tính chất kháng khuẩn và kháng nấm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm