Các giáo sư nội soi siêu âm thế giới đào tạo cho 60 bác sĩ Việt

Suckhoedoisong.vn - 60 y, bác sĩ thuộc các chuyên ngành nội soi và siêu âm ở các bệnh viện tại Hà Nội và các tỉnh lân cận đã tham gia khóa đào tạo nội soi tiêu hóa do các giáo sư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực siêu âm nội soi. đến từ Nhật Bản và Hồng Kông trực tiếp giảng dạy.

Ngày 16/12/2016, tại Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội, Sở Y tế, Bệnh viện Xanh Pôn phối hợp với Hội nội soi châu Á, Hội nội soi tiêu hóa Việt Nam tổ chức khóa đào tạo về nội soi siêu âm cơ bản lần thứ 5 tại Việt Nam. Khóa học sẽ kéo dài 2 ngày (16-17/12) với sự tham gia của khoảng 60 bác sĩ thuộc các bệnh viện Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, những giáo dư hàng đầu thế giới sẽ đến và chuyển giao những kỹ thuật tiên tiến nhất, cùng các bác sĩ của thủ đô khám và điều trị cho người dân Hà Nội bằng những thiết bị hiện đại nhất. Các y bác sĩ được đào tạo tại đây sẽ được các tổ chức y khoa thế giới cấp chứng chỉ và công nhận.

Nghe phát biểu của Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà tại đây:

Tại buổi khai mạc khóa đào tạo, Ths Nguyễn Đình Hưng cho biết, đào tạo nhân lực cho các bệnh viện của Hà Nội là một nhiệm vụ quan trọng của Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội bởi chất lượng nguồn nhân lực là yếu tố then chốt, đặc biệt trong lĩnh vực y tế.

Ths. Nguyễn Đình Hưng - Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn phát biểu.

Tính đến nay, sau 3 tuần đi vào hoạt động, Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội đã tổ chức tốt việc khám chữa bệnh cho người dân, tham dự hội nghị ngoại khoa toàn quốc. Tại khóa đào tạo đầu tiên này, các bác sĩ sẽ được học trên mô hình cách thực hiện siêu âm nội soi, các kỹ thuật chọc hút sinh thiết trong nội soi siêu âm, đặc biệt ứng dụng nội soi siêu âm trong chẩn đoán sớm ung thư trực tràng...

Giáo sư TS. Koji Katsuda -  là thành viên của Hội nội soi châu Á, giáo sư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực siêu âm nội soi, Trưởng khoa tiêu hóa, Bệnh viện Yokoham city Seibu, Trường đại học Y st. Marianma, Nhật Bản và Giáo sư Raymond Tang - Bệnh viện Price o Wales - Trường Đại học Trung Hoa, Hồng Kông là 2 giảng viên của khóa đào tạo nội soi.

Học viên trực tiếp thực hành trên mô hình dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Matsuda.

Đây là khóa đào tạo nội soi đầu tiên mở tại Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội đồng thời đây cũng là dịp các y bác sĩ của các bệnh viện Hà Nội và các tỉnh cập nhật kiến thức và thực hành, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực siêu âm nội soi.

Hải Yến

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT