Các fan của thời trang, nhào vô đây

Suckhoedoisong.vn - Hưởng ứng tuần lễ thời trang Paris tại Pháp, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội- L’Espace tổ chức tuần lễ chiếu phim thời trang Fashion Week (từ 24/9 đến 2/10/2018)

Những bộ phim sẽ được trình chiếu

Kinh đô thời trang (tên tiếng Pháp: Paris Couture). 52 phút của bộ phim miêu tả giai đoạn thăng trầm của làng thời trang cao cấp Paris - Haute Couture sau Thế chiến thứ II. Những tài năng kiệt xuất sống mãi trong lịch sử thời trang thế giới như Dior, Balenciaga, Saint-Laurent,... cùng chung tay xây dựng nên 25 năm huy hoàng của đế chế Haute Couture, trước khi nhường lại sân khấu cho ngành thời trang công nghiệp.

Jean - Paul Gaultier: từ Vải đến Vóc (tên tiếng Pháp: Jean - Paul Gaultier travaille) là tác phẩm về một nhà thiết kế xuất chúng người Pháp: Jean - Paul Gaultier. Chỉ với 1 người mẫu, 1 trợ lý và duy nhất 1 máy quay cố định trong studio khép kín, Jean-Paul Gaultier đã tái hiện toàn cuộc đời và sự nghiệp của ông qua 12 mẫu thiết kế kinh điển, đánh dấu thương hiệu Gaultier trong lòng người yêu thời trang.

Cô Ba Sài Gòn (tên tiếng Pháp: La tailleuse) của đạo diễn Bửu Lộc và Kay Nguyễn. Bộ phim là một câu chuyện xuyên không kì lạ về làng thời trang Việt. Một bước giao thoa giữa cổ điển và tân thời. Khán giả sẽ được khám phá câu chuyện chuyển mình của chiếc áo dài Việt Nam, hay sự chuyển mình của ngành thời trang truyền thống nói chung trước những làn sóng mới mẻ và hiện đại đang ập đến.

Điểm nhấn của tuần lễ phim thời trang là hai buổi chiếu phim tiểu sử Chanel: Bước ngoặt của Coco (tên tiếng Pháp: Coco avant Chanel) -   một tác phẩm ấn tượng của điện ảnh Pháp. Bộ phim là sự tái hiện cuộc đời đầy thăng trầm của Coco Chanel. Từ một cô thợ học việc, một ca sĩ hát dạo, một cô nàng tình nhân đến "Coco Chanel" - một ngôi sao sáng, một kiểu mẫu của "phụ nữ hiện đại", người đã ghi tên mình vào lịch sử thời trang cao cấp thế giới.

Bản phác thảo của Yves (tên tiếng Pháp: Les dessins de Yves Saint Laurent) sẽ là dịp để người xem chiêm ngưỡng những bản vẽ từ thời thơ ấu, những mẫu thiết kế thời trang chưa từng được công bố cũng như có thêm một góc nhìn khác về cuộc đời và sự nghiệp của một thiên tài thời trang - Yves Saint-Laurent -thông qua chính lời kể của các đồng nghiệp, bạn bè.

Haute Couture: Thời trang cao cấp (tên tiếng Pháp: À quoi sert la haute couture). Mọi người đều biết đến thời trang cao cấp, nhưng mấy ai có thể phân biệt được thời trang may sẵn cao cấp và Haute Couture. 52 phút của bộ phim là bản vẽ chi tiết bức tường thành mang tên Haute Couture vẫn trường tồn dù trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử thế giới.

V.H.T

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Các fan của thời trang, nhào vô đây

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com