DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Các điểm thi phải chuẩn bị đầy đủ điều kiện phòng, chống dịch COVID-19
Đỗ Vi - 11:13 07/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID- 19, liên ngành Sở Y tế - Sở GD&ĐT TP. Hà Nội đã có hướng dẫn công tác phòng chống dịch trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021- 2022 với các thành viên tham gia tổ chức thi và thí sinh, cha mẹ thí sinh tham dự kỳ thi.

Mỗi điểm thi có ít nhất 1 phòng dự phòng, 1 phòng cách ly

Để bảo đảm cho công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 diễn ra an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý các trường THCS, THPT được trưng dụng làm điểm thi phải chuẩn bị đầy đủ điều kiện phòng, chống dịch.

Thí sinh phải đeo khẩu khi đến điểm thi, trong suốt thời gian làm bài thi, trên đường từ điểm thi về nhà và nơi tập trung thí sinh.

Đối với các điểm tổ chức thi, ngoài các điều kiện về cơ sở vật chất, mỗi điểm thi chuẩn bị tối thiểu 1 phòng thi dự phòng, 1 phòng cách ly để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc những bất thường khác.

Đặc biệt, mỗi điểm thi bố trí tối thiểu 5 cán bộ y tế, lực lượng tình nguyện để đo thân nhiệt thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ trước giờ thi và ít nhất 2 cán bộ y tế trực tại chỗ (1 cán bộ nhà trường, 1 cán bộ của địa phương) để thực hiện nhiệm vụ và xử lý các tình huống phát sinh; bố trí chỗ ngồi của thí sinh trong phòng thi theo sơ đồ, đảm bảo giãn khoảng cách an toàn giữa các thí sinh trong phòng thi.

Thí sinh phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm bài thi

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1, F2 hoặc trong khu vực bị phong tỏa không tham gia vào các khâu của kỳ thi. 100% thành viên của điểm thi phải thực hiện khai báo y tế bằng mã QR Code và đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ trong mỗi buổi thi. Các thành viên của điểm thi được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào phòng làm việc của điểm thi; khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc các biểu hiện bất thường khác về mặt sức khỏe, cần kiểm tra, theo dõi tại phòng y tế của điểm thi.

Các trưởng điểm thi lập phương án cụ thể trong công tác tổ chức học tập quy chế thi, phân công cán bộ coi thi bảo đảm giãn cách và các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 sẽ diễn ra vào ngày 12 và 13/6. Toàn TP. Hà Nội có 184 điểm thi, hơn 93.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Những thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 (còn trong thời gian phải cách ly theo quy định) và trong khu vực bị phong tỏa không tham gia dự thi.

Các thí sinh nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng, chống dịch của Trung ương, Thành phố và kỳ thi; thực hiện nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế, đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường từ điểm thi về nhà và nơi tập trung thí sinh. Trước khi vào phòng, thi thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và trong suốt thời gian làm bài thi.

Hội đồng ra đề thi và in sao đề thi, Ban vận chuyển và bàn giao đề thi, Ban làm phách, Ban chấm thi, Ban phúc khảo phải thực hiện nghiêm các quy định phòng chống, dịch theo đúng quy định.

Cha mẹ thí sinh không tập trung tại cổng trường, không vào trong khu vực thi, phụ huynh đưa thí sinh đến điểm thi đứng cách điểm thi tối thiểu 50m, sau đó nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi.

Để chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022, Sở GD&ĐT Hà Nội đã điều động 14.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác tổ chức, phục vụ tại các điểm thi. Tại mỗi điểm thi, đội ngũ cán bộ coi thi được đổi chéo giữa các nhà trường, trong đó 50% cán bộ coi thi là giáo viên của các trường trung học cơ sở, số còn lại là giáo viên của các trường THPT.

 

Đỗ Vi

Tin liên quan
Hà Nội "chốt" phương án 4 môn thi vào lớp 10
SKĐS - Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, UBND TP vừa phê duyệt phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022.
Lịch sử là môn thứ 4 thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 của Hà Nội
SKĐS - Thí sinh sẽ thi 4 bài với 4 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử, trong đó môn Ngữ văn, môn Toán thi theo hình thức tự luận, thời gian 120 phút/môn; môn Ngoại ngữ và Lịch sử thi 60 phút theo hình thức trắc nghiệm.
Nếu kiểm soát tốt COVID-19, Hà Nội vẫn tổ chức thi vào lớp 10 theo kế hoạch
SKĐS - Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, tính đến ngày 31/5, toàn thành phố có 11 học sinh lớp 9 thuộc diện F1, 133 học sinh thuộc diện F2 và không có học sinh lớp 9 thuộc diện F0.
Hà Nội: Tuyển thẳng các thí sinh F0 và F1, đảm bảo an toàn cao nhất cho thí sinh thi vào lớp 10
SKĐS - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định, phương án tuyển thẳng các thí sinh diện F0, F1 được đưa ra để đảm bảo an toàn cho thí sinh, lực lượng phục vụ kỳ thi. Trưởng Ban chỉ đạo các địa phương phải chịu trách nhiệm về việc đề xuất tuyển thẳng các trường hợp F0, F1 và xét tuyển với F2 đúng người, đúng đối tượng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm